เงิบไปเลยสาวๆรักเงิน!! เด็กวัดสุดหล่อที่เคยถูกมองข้าม เพราะรังเกียจอาชีพแม่ วันนี้เขาทำให้เห็นแล้วว่ากตัญญูคือสิ่งสำคัญเหนืออื่นใด

คนเราเกิดมาย่อมมีต้นทุนชีวิตที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะมีต้นทุนชีวิตที่ดี ไม่ต้องพบเจอกับความลำบาก แต่สำหรับบางคน ความลำบากคือส่วนหนึ่งในชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเราเลือกเกิดกันไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะทำได้ เอาความลำบากมาเป็นแรงใจให้ตนเองได้มีพลังในการสู้ชีวิต ทำให้ชีวิตในทุกๆ วันมีคุณค่ามีความหมาย อย่างเช่นเขาคนนี้ ที่ไม่เคยย่อท้อต่อโชคชะตา ยึดถือความกตัญญูกตเวทีจนทำให้เขามีวันนี้ วันแห่งความสุขความและความสำเร็จในชีวิต

 

 

และนี่คือชีวิตจริง ของน้องเปรม เฟซบุ๊ก "Prem Jantawong" เด็กหนุ่มวัย 19 จากจังหวัดลำปาง เปิดใจแบบไม่อายชีวิตว่า จนขนาดต้องไปขอเศษผัดกาดที่เหลือจากร้านสุกี้เอ็มเคมาผัดกินกับแม่!!!

 

“หลังจากที่พ่อผมโดนรถชนตายเมื่อปี 2547 ผมก็เหลือแม่คนเดียว ลำบากมากเพราะไม่มีใครให้พึ่งพา ผมเองต้องไปรับจ้างก่อสร้างหาเงินตั้งแต่ผมอายุ 10 ขวบ ช่วงเวลาที่ลำบากที่สุดในชีวิตคือไม่เหลือเงินสักบาทต้องไปขอผัดกาดที่เหลือ จากร้าน MK มาผัดกินกับแม่ ข้าวที่หุงกินก็เป็นข้าวหักๆเพราะราคามันถูกกว่าข้าวสารแท้”

 

 


"เข้ามาอยู่ในกรุงเทพหลังเรียนจบจากโรงเรียน บุญวาทย์วิทยาลัย จ.ลำปาง มาต่อที่ โรงเรียนดุริยางค์ทหารอากาศ จนจบปัจจุบันรับราชการที่กองดุริยางค์ทหารอากาศ ได้ยศเป็น ในวัยแค่ 19 “ผมเพิ่งพาแม่มาอยู่ด้วยเมื่อสองปีที่แล้วครับ เมื่อก่อนแม่ผมอยู่หอคนเดียวที่ลำปาง พอผมเรียนจบผมจึงพาแม่มาอยู่ที่กรุงเทพด้วยกัน ผมไม่อายนะครับถึงแม่ผมจะเป็นยาม ทำงานที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหารบางเขน ผมก็ภูมิใจที่เราได้มาอยู่ด้วยกัน ผมเลยได้มาเป็นเด็กวัด มาช่วยแม่ทำงาน กวาดวัด ทำความสะอาด กินข้าวที่วัด ช่วงเทศกาลหรือเสาร์อาทิตย์ผมก็มาอยู่ที่วัดกับแม่นี่แหละครับ”

 

 


 


"ทำทุกอย่างได้เพื่อแม่ ผมกับแม่ต้องเข้มแข็ง ผ่านอุปสรรคทุกอย่างมาด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดเกิดจากกำลังใจ แรงใจที่มีให้กัน แม้วันที่ท้อแท้ที่สุดในชีวิต ก็จะนึกถึงหน้าแม่ ทำให้อยากก้าวเดินและลุกขึ้นสู้ต่อไป เคยมีคนมาจีบ แต่พอรู้ว่าผมจน แม่จนเขาก็ไม่สนใจ ถอยห่างไม่มีใครอยากคบเท่าไหร่"

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้ เปรมเป็นทหารรับราชการรับใช้ชาติทดแทนคุณแผ่นดิน ได้มีโอกาสตอบแทนแม่เป็นลูกที่ดี ไม่ต้องรวยล้นฟ้าแต่ชีวิตมีแต่ความสุข


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : อายุ19  เด็กวัด  ทหาร  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ