รู้ยัง???ใครเป็นคนชงเรื่องถอนประกันหัวโจก นปช.ให้อัยการสูงสุด(รายละเอียด)

วันที่ 7 ก.ย.59 ในเพจเฟสบุ๊ค Siriwanna Jill - New ได้โพสต์ข้อความระบุว่า...

รู้หรือยังคะ ถอนประกันหัวโจก นปช. ผลงาน DSI ชงเรื่อง ให้อัยการสูงสุด สำนักงานคดีพิเศษ 1 ยื่นคำร้องต่อศาลอาญา ขอให้เพิกถอนการปล่อยชั่วคราว นายวีระกานต์ นายจตุพร นายณัฐวุฒิ หมอเหวง และนายนิสิต จำเลยที่ 1-4 และจำเลยที่ 8 จากจำนวน ทั้งหมด 23 คน ในคดีร่วมกันก่อการร้ายฯ คดีหมายเลขดำ อ.2542/2553 อยู่ระหว่างการสืบพยานของศาลอาญา
โดยนายวีระกานต์ กับพวก มีพฤติการณ์และกระทำการ อันเป็นการผิดเงื่อนไขตามที่ศาลอาญากำหนดไว้ ในการอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยแจ้งข้อเท็จจริง พร้อมแนบพยานหลักฐาน หลายรายการที่เกี่ยวกับการกระทำ ของจำเลยทั้ง 5 คน มาให้อัยการพิจารณาด้วย
อัยการสำนักงานคดีพิเศษ 1 พิจารณาแล้ว จึงยื่นคำร้องต่อศาลอาญา เมื่อ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยขอให้ศาลมีคำสั่งไต่สวนข้อเท็จจริง เพื่อประกอบการพิจารณาเพิกถอน การปล่อยชั่วคราว ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล
การยื่นถอนประกันครั้งนี้ เนื่องจากมีผู้ร้องเรียน ว่า นายจตุพร กับพวกให้สัมภาษณ์ออกรายการทางช่องพีซทีวี เเละการจัดรายการมองไกล ลักษณะก่อให้เกิดความวุ่นวาย อาจเข้าข่ายผิดเงื่อนไข ที่ศาลกำหนดไว้ในการปล่อยชั่วคราว โดยศาลรับคำร้องไว้พิจารณาและนัดไต่สวนคำร้องใน 18 ม.ค. 60 เวลา 0900 น. เป็นวันเดียวกับนัดสืบพยานโจทก์ คดีนปช.ร่วมกันก่อการร้าย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ชงเรื่อง  ถอนประกัน  ผลงาน  อัยการสูงสุด  เสื้อแดง  นปช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ