"ปราจีนบุรี" จัดแข่งขันจักรยานเสือภูเขา "เขาอีโต้ เสือภูเขา คลาสสิค 2016"

วันนี้ ( 3 ก.ย. 59 ) ที่บริเวณวนพุทธอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ หน้าองค์พระพุทธทวารวดีศรีปราจีน สิรินทรโลกนาถ นายภิญโญ ประกอบผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา"เขาอีโต้ เสือภูเขา คลาสสิค 2016"

 

 โดยนายธวัฒน์ชัย ม่วงทอง เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวถึงการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ปัจจุบันจักรยานได้รับความนิยมตั้งแต่วัยเด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป นอกจากการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้ว ยังเป็นกีฬาเพื่อสุขภาพ สามารถสร้างเยาวชนเข้าไปแข่งขันในประเภทต่างๆ รวมถึงตัวแทนของชาวไทยในการแข่งขันระดับประเทศ

 


ทั้งนี้  จังหวัดปราจีนบุรีมีลักษณะพื้นที่ที่เหมาะสมในการแข่งขัน ทั้งประเภททางเรียบ และออฟโรด เนื่องจากเป็นภูเขาเทือกเขา ทางโคลน และเส้นทางดิน ลักษณะทั่วไปจะมีหิน ที่เป็นอุปสรรค ร่องน้ำ รากไม้ และทางลาดชัน เป็นที่ชื่นชอบของนักปั่นประเภทออฟโรด ซึ่งการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ มีผู้ร่วมการแข่งขันประเภททางเรียบ ระยะทาง 62 กิโลเมตร จำนวน 800 คน และเข้าร่วมการแข่งขันประเภทเสือภูเขา MTBระยะทาง 8 กิโลเมตร จำนวน 400 คน จากผู้แข่งขันในจังหวัดปราจีนบุรีและจังหวัดใกล้เคียง

 

 

 


ภาพ / ข่าว : ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปราจีนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : แข่งจักรยาน  จักรยานเสือภูเขา  การท่องเที่ยว  ปราจีนบุรี  ออกกำลังกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ