ความทรงจำมิรู้ลืม!! ประสบการณ์จำชั่วชีวิตของแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวหมูเมืองปทุมฯมีสมเด็จพระเทพฯเสด็จฯเป็นลูกค้าอุดหนุน

     โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง กรณีภาพที่มีการแชร์และส่งต่อกันอย่างมากมายในเฟซบุ๊ก จนทำให้แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวธรรมดาคนหนึ่งกลายเป็นที่รู้จักและโด่งดังไปทั่วประเทศ  ซึ่งภาพดังกล่าวคือ ภาพขณะที่ นางอัมพร  โพธิ์สรี อายุ 46 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ นายทองสุข ซึ่งตั้งอยู่ข้ามวัดศาลเจ้า อ.เมือง จงปทุมธานี กำลังนั่งคุกเข่าเบื้องพระพักตร์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ด้วยสีหน้าปลาบปลื้มใจ

 

 

     เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อ เดือนมิถุนายน ปี 2553 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จเป็นการส่วนพระองค์มาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้ ท่ามกลางความประทับใจของประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยวันนั้นเป็นวันเข้าพรรษา คนมาทำบุญที่วัด ร้านก๋วยเตี๋ยวคนแน่นมาก ประมาณ 11 โมง ขณะที่ยืนปรุงก๋วยเตี๋ยวอยู่นั้น สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จมาเสวยก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน ตนตั้งตัวไม่ทัน ทั้งตกใจและทั้งปลาบปลื้มใจในเวลาเดียวกัน

 


     จากนั้น สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเรียกอัมพรไปคุย ไถ่ถามเรื่องทั่วไป รวมถึงถามว่าเปิดร้านมานานกี่ปี พระองค์ท่านทรงตรัสด้วยความนุ่มนวล ไม่ถือพระองค์ และทรงพระราชทานเงินใส่ซองให้อัมพร จำนวน 5000 บาท ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : นางอัมพร  ร้านก๋วยเตี๋ยว  พระเทพฯ 

ติดตามข่าวอื่นๆ