เล่นกะใครให้มันรู้บ้าง !!! "บิ๊กตู่" ฮึ่มจับตัวได้แน่พวกปากคันขู่จนท.รืื้อรีสอร์ทภูทับเบิก ลั่นกฎหมายคือกฎหมายหมดเวลาต่อรอง!!?!!

      สืบเนื่องจากการที่มีแจ้งความให้ดำเนินคดีกับบุคคลและกลุ่มบุคคลที่โทรศัพท์ขู่เอาชีวิตผู้ว่าราชการจังหวัด  นายอำเภอหล่มสัก  รวมถึงเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่ทำหน้าที่รื้อถอนรีสอร์ทผิดกฎหมายในพื้นที่ภูทับเบิก  ล่าสุด  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว   ว่า  ขณะนี้อยู่ในระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังการสอบสวนซึ่งมั่นใจว่าจะได้ตัวในไม่ช้า  เพราะวันนี้การจะใช้โทรศัพท์อะไรต่างๆ เจ้าหน้าที่ตามได้หมด พวกขู่ส่งเดช ต้องระวัง พวกปากคันปากคะนองเหล่านี้  สามารถตรวจสอบได้หมด วันหน้าใครให้ร้ายคนอื่นผ่านโซเชียลมีเดีย ถ้ามีการฟ้องศาลขึ้นมาก็จะถูกสอบสวนว่าใครคนโทร  ใครขู่ ใครเขียน เพราะมีพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์อยู่แล้วโดนหมด

     เมื่อถามว่านายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่านักการเมืองฝ่ายตรงข้ามที่เสียผลประโยชน์เรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์  ระบุว่า  กำลังหาหลักฐานอยู่  เพื่อส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ   แต่วันนี้ต้องรื้อให้หมดจากนั้นก็สอบต่อ  จะไม่ยอมให้รื้อถอนไม่ได้ เพราะศาลตัดสินแล้วว่าผิดกฎหมาย    (ข้อมูลประกอบ :  มันต้องอย่างนั้นเลย!! "วิษณุ" ลั่นจัดหนักตัวการรุกภูทับเบิก แย้มรู้แล้วด้วยพวกไหนใครทำ??  http://deeps.tnews.co.th/contents/202573/ )

 

       "สำหรับแนวทางเยียวยา  ตนได้สั่งการไปแล้ว เขากำลังคุยกัน แต่การทำแบบนี้จะค่อนข้างยากนิด เพราะเริ่มด้วยการทำผิดกฎหมาย ซึ่งต้องดูว่าผิดอย่างไร ผิดนานเท่าไร ทำไมปล่อยปะละเลย จะต้องสอบต่ออีกเยอะ ตนก็เห็นใจ ทุกอย่างมีปัญหาหมด ทั้งบุกรุกป่า ที่ดินทำกิน เพราะการปล่อยปะละเลย ฉะนั้นต้องสอบแต่ต้นว่าใครอนุญาตให้สร้างรีสอร์ท โฉนดที่ได้มาถูดต้องหรือไม่ ไม่ถูกแล้วสร้างได้อย่างไร ที่มาเป็นที่ของใคร ซึ่งที่ผ่านมามีการผ่อนผันชะลอมาตลอด เกิดความไม่เป็นธรรมเหลื่อมล้ำ ผู้บังคับใช้กฎหมายละเว้น วันนี้รัฐบาลกำลังแก้ถ้าตนไม่แก้วันนี้จะแก้เมื่อไร ถ้าต่อรองไปเรื่อยๆคงไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น จึงต้องหามาตรการรองรับว่าจะทำอย่างไร แต่กฎหมายคือกฎหมาย เคยบอกแล้วว่าตนมีหน้าที่ทำกฎหมายให้เป็นกฎหมาย ไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหาซ้ำเดิมวันหน้า และอาจจะหนักกว่าเดิม เพราะมันดื้อยาหมดแล้ว”


   

       ก่อนหน้านั้นนายมา  วงศ์ทับเบิก  อดีตผู้ใหญ่บ้านภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ พร้อมตัวแทนชาวม้ง ภูทับเบิก 7 คน  ได้เข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) โดยมีนายยศพงษ์ งามรัตนไพบูลย์ นิติกรประจำศูนย์รับเรื่องดังกล่าว

         

            โดยหนังสือดังกล่าว ระบุว่า  เป็นกรณีเรื่องขอความเป็นธรรม  โดยอ้างว่าชาวบ้านได้รับความเดือนร้อนจากคำสั่งมาตรา 44 ที่ 35/2559 เรื่องมาตรการแก้ไขปัญหาการครอบครอง และการใช้ประโยชน์ที่ดินป่าภูทับเบิก ที่ให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบนภูทับเบิก โดยชาวบ้านภูทับเบิก กว่า 1,000 ครัวเรือน ถูกเจ้าหน้าที่รัฐรื้อถอนและขัดขวางไม่ให้อยู่อาศัยและประกอบอาชีพ พร้อมถูกกล่าวหาให้ร้าย บางรายยังถูกเจ้าหน้าที่รัฐตั้งข้อหาอาญาร้ายแรง เตรียมจับกุมในข้อหาขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งการรื้อถอนอาคารสถานที่นั้นเจ้าของต้องเป็นคนจ่าย โดยไม่เป็นธรรม ไม่เป็นไปตามข้อตกลงก่อนที่ชาวบ้านจะวางอาวุธเป็นผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย ตามนโยบาย 66/23   ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลหาทางออกร่วมกับประชาชนในพื้นที่

 

         

          นอกจากนี้ภายในหนังสือดังกล่าวระบุอีกว่า ชาวบ้านขอเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาดังนี้ คือ 1.ให้หยุดรื้อถอนและทำลายที่พักแรมของชาวภูทับเบิกเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะบานปลายกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ 2.จัดให้มีคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน นำข้อเท็จจริงใหม่เข้ามาพิจารณาในชั้นศาล 3.ควรเร่งให้มีคณะกรรมการตรวจสอบว่า การกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐที่ได้ดำเนินการรื้อถอนนั้น ถูกต้องเป็นธรรมหรือไม่ 4.ขอให้เร่งตั้งคณะกรรมการเพื่อแก้ไขปัญหา 3 ฝ่าย ประกอบด้วย คณะกรรมการตัวแทนชาวภูทับเบิก คณะกรรมการเจ้าหน้าที่ฝ่ายรัฐ และคณะกรรมการฝ่ายความมั่นคง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์


HASTAG : นายทุน  ภูทับเบิก  ข่มขู่  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ