ถึงขั้นทุุรนทุราย !!! ชาวเน็ตสงสัยทำไมสหรัฐร้อนก้นแทน "เสื้อแดง" โต้สื่อไทยมองปมวินาศกรรม7จว.ใต้ อาจโยงพวกเปลี่ยนระบอบ ??

     ถือเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียล  กับการที่เจ้าของเพจเฟสบุ๊ก  Anthony Cartalucci   วิพากษ์วิจารณ์ท่าทีของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐ ประจำประเทศไทย  ในการออกบทบรรณาธิการตอบโต้บทความสื่อมวลชนไทย  ตามเนื้อหาสาระที่ปรากฏดังนี้

 

      “  สอท.สหรัฐประจำประเทศไทย ออกบทบรรณาธิการตอบโต้ บทความของ คุณพรพิมล พรพิมล กาญจนลักษณ์ ที่เขียนเรื่อง Is regime change a motive behind the recent bombings? การระเบิดครั้งล่าสุด เพราะมีแรงจูงใจต้องการเปลี่ยนระบอบการปกครองหรือเปล่า? ว่าใครที่เชื่อแบบนั้นถือเป็นพวก “ #ตัวตลกและมั่ว

 

 

      ไม่น่าเชื่อเลยว่า สอท.สหรัฐประจำประเทศไทย จะกล้าเขียนบทบรรณาธิการออกมาแบบนี้   ประเด็นสำคัญ  คือ   สทอ.สหรัฐไม่ได้ชี้แจงประเด็นที่คุณพรพิมลตั้งข้อสังเกตเลยแม้แต่ประเด็นเดียว ไม่ว่าจะเป็น ประเด็นที่ เคเบิลจาก wikileak ระบุว่า   สหรัฐรับรู้ว่าความรุนแรงในภาคใต้อาจจะมาจากกลุ่มคนเสื้อแดง ไม่ใช่ขบวนการแบ่งแยกดินแดงก็ได้  ???

 

 

 

       รวมถึงกรณีเจ้าหน้าที่ สทอ.สหรัฐ ลงพื้นที่หมู่บ้านเสื้อคงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งกองกำลังของสหรัฐที่มีการบุกรุก แบ่งแยกและทำลายประเทศต่างๆทั่วโลกเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวผู้นำ ทั้งในอดีตที่ไม่ไกลมาก และปัจจุบัน ได้แก่ อิรัก ซีเรีย เยเมน ลิเบีย ยูเครน ก็มีให้เห็นเกิดขึ้นตลอดเวลา

 

       ถือเป็นความกล้าหาญของ เดอะ เนชั่น ที่ได้นำเสนอบทบรรณาธิการของคุณพรพิมล ทำให้คนไทยได้เห็นสหรัฐพยายามใช้อิทธิพลข่มขู่และปิดปากการวิพากษ์วิจารณ์  ได้โปรดจำไว้ สหรัฐเป็นแค่ แขกของประเทศไทย แต่ดูการกระทำของพวกเขาตอนนี้ที่ไม่เคยเกรงใจเจ้าของบ้าน พวกเขาเคยหยุดคิดบ้างไหมว่า  ทำไมไม่มีใครไว้ใจสหรัฐ พวกเขาเคยคิดบ้างไหม ว่าบางทีพวกเขาควรจะใช้ศิลปะทางการทูต ในการปฏิเสธหรือโกหกต่อความจริงที่เกิดขึ้น?

 

 

       แต่เปล่าเลย พวกเขากลับเย้ยคุณพรพิมลและคนไทยที่มีความเชื่อเดียวกับเธอว่าสหรัฐสนับสนุนการใช้ความรุนแรง ถือเป็นพวกตัวตลกและมั่วสุดๆ (Any suggestion that the US in any way supported these cowardly acts of violence is both ridiculous and reckless.)


         คนพูดอยู่หลายครั้งว่า ถ้าคุณต้องการให้ก่อการร้ายยุติ ต้องลิงค์ไปให้ถึงผู้อยู่เบื้องหลังผู้สั่งการในระดับสูงสุดให้ได้  ทั้งนี้สหรัฐต้องการให้คนไทยกล่าวหาซึ่งกันและกันเพื่อแบ่งแยกและทำลายประเทศไทย

 

      ดังนั้น ทุกครั้งที่มีระเบิดเกิด สหรัฐไม่ชอบให้ใครมาสงสัยและคิดว่าสหรัฐอยู่เบื้องหลัง เพราะนั่นหมายถึงประเทศนั้นมีความสามัคคีเข้มแข็งและเขาจะไม่สามารถบ่อนทำลายประเทศไทย เหมือนกับที่เคยทำมาในหลายประเทศในทั้งในอดีตและปัจจุบันทั่วโลกได้

 

 

      เพราะฉะนั้น การที่คนไทยโพสต์รูปธงชาติและติด  #StrongerTogetherThailand กันถล่มทลายหลังจากเหตุการณ์ระเบิดทั้งตอนใกล้วันแม่ปีนี้และเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์เมื่อปีที่แล้ว น่าจะทำให้สหรัฐผิดหวังสุดๆ เพราะยิ่งมีการใช้ความรุนแรงมากขึ้นเท่าไหร่ แทนที่จะกลัวและกล่าวหากันไปมา กลายเป็นว่าคนไทยกลับรักกันมากขึ้นเท่านั้น !!! 

 

     ขณะเดียวกันแม้ว่าสหรัฐจะแสดงปฏิริยาเหยียดหยาม หนึ่งในหลายสมมุติฐานสาเหตุวินาศกรรม 7 จังหวัดภาคใต้    ว่าด้วยเงื่อนปมทางการเมืองภายใน  แต่สหรัฐก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่ากับมุมมองคนไทยส่วนใหญ่   กลับมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน  จากข้อพิจารณาว่าด้วยบทความหรือมุมมองต่าง ๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้    (  ปฏิกริยาสหรัฐผิดสังเกตุ!! เฟซบุ๊ก " ดร.อาทิตย์ " ชี้เหตุบึ้มมีเจตนาเสี้ยมไทยขัดแย้ง มุ่งดิสเครดิตคสช.ฟื้นรัฐบาลทาสรับใช้ .. ??   http://deeps.tnews.co.th/contents/199698/  ) 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์


HASTAG : สถานทูต  วินาศกรรม  บทความ  สหรัฐ  ระบอบทักษิณ  เสื้อแดง 

ติดตามข่าวอื่นๆ