โดนจังๆ!!! นศ.ชาย ถ่ายภาพนอนกลางสี่แยกเชียงใหม่ ตร.ประสานอาจารย์เรียกตัวเข้าพบ เพื่อตักเตือน ก่อนกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

หลังจากตกเป้นประเด้นร้อนแรง ที่ทุกคนพูดถึง สำหรับนักศึกษาชาย มหาลัยชื่อดัง ในจังหวัดเชียงใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กรูปของตนเองที่กำลังนอนหนุนหมอนห่มผ้า บนทางม้าลายกลางแยกรินคำฝั่งขาเข้าเมืองเชียงใหม่ หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านถนนห้วยแก้ว เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา จนเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์

ล่าสุด พ.ต.อ. ฐาปนพงษ์ ชัยรังษี ผู้กำกับการกลุ่มงานจราจรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้ประสานไปยังอาจารย์ฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อให้นำตัวนักศึกษามาพบเจ้าหน้าที่ เพื่อว่ากล่าวตักเตือน แม้การตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีความผิดทางกฎหมาย แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เป็นอันตรายและเป็นแบบอย่างไม่ดี   นอกจากนี้ยังพบว่าที่ผ่านมา นักศึกษาได้ถ่ายภาพลักษณะนี้อีกหลายสถานที่ เช่น ข่วงประตูท่าแพ และบันไดวัดพระธาตุดอยสุเทพ เพื่อนำภาพเหล่านี้ไปทำรายงานส่งอาจารย์  แต่มีข้อกังวลว่าหากมีการนำภาพไปเผยแพร่ โดยคนอื่นไม่เข้าใจถึงวัตถุประสงค์ อาจจะกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ได้

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณนิศา วิเชียรชม


HASTAG : นอนกลางแยกไฟแดง  นศ.ม.เชียงใหม่  เชียงใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ