ปิดด่วนน้ำตกตาดหมอก หลังน้ำป่าทะลักหนักสุดน่ากลัว พักการท่องเที่ยวชั่วคราว (มีคลิป) !!!

     จากกรณีพายุฝนที่พัดถล่มจังหวัดเชียงใหม่เมื่อ วันที่ 28 ส.ค. 59 ที่ผ่านมา ทำให้ในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ เกิดการท่วมนองของน้ำฝนบนพื้นผิวถนน เป็นเหตุให้การจารจรติดขัด มีน้ำท่วมขังเข้าบ้านเรือนประชาชนหลายพื้นที่ และที่บริเวณน้ำตกตาดหมอก ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ลักษณะเชี่ยวกราก สีน้ำตกเข้มเนื่องจากมีดินโคลนปะปนลงมาด้วย โดยภายหลังการรับแจ้งรายงานจากเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ซึ่งได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบ

 

 

 

 

     ล่าสุด นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ได้สั่งปิดการบริการท่องเที่ยวในพื้นที่น้ำตกตากหมอก เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นเกิดอันตรายแก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ และจะเปิดอีกครั้งเมื่อเหตุการณ์กลับสู่ภาวะปกติ

 

 

 

     ทั้งนี้ สำหรับน้ำตกตาดหมอก เป็นน้ำตกสูงเด่น ไหลลงจากหน้าผาสูงมีชั้นเดียวโดดๆ ความสูงประมาณ 300 เมตร อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ดอยสุเทพ-ปุย ไปตามถนน 7 กิโลเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องเดินลัดเลาะไปตามลำห้วยอีกประมาณ 2 กิโลเมตรจึงจะถึงน้ำตก ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความสนใจของนักท่องเที่ยวมาช้านาน

 

 


คลิป

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป : @Nalinee_PLE

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : น้ำตกตาดหมอก  น้ำป่าไหลหลาก  น้ำตก  เชียงใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ