ไปเที่ยวกันไหม!? นทท.แห่เที่ยวชม "สกายวอล์ค ผาตากเสื้อ" อย่างคึกคัก ไม่หวั่นแม้วันที่ฝนตก!!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (28 ส.ค.) บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด (เสาร์-อาทิตย์) ที่วัดผาตากเสื้อ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ยังคงคึกคัก มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมสกายวอล์คพื้นกระจกใส ชมทัศนียภาพและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมากตลอดทั้งวันแม้จะมีฝนตกลงมาแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับนักท่องเที่ยว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังคม และ ตชด.คอยอำนวยความสะดวกในการจอดรถและรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน

 

 


 

ในการขึ้นไปเดินบนสกายวอล์คนั้น มีเจ้าหน้าที่คอยจัดคิวให้คำแนะนำแก่นักท่องเที่ยวโ ดยทุกคนต้องเปลี่ยนรองเท้าฟองน้ำที่ทางวัดจัดไว้ให้และให้ขึ้นบนสกายวอล์คได้ครั้งละไม่เกิน 20 คนสำหรับการก่อสร้างสกายวอล์ค จุดชมวิวที่กำลังก่อสร้างนี้เป็นโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้ได้มาตรฐานกิจกรรมพัฒนาพื้นที่ผาตากเสื้อให้เป็นแหล่งเป้าหมาย (Dream Destination) เพื่อเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวระหว่าง จังหวัดหนองคาย-เลย- บึงกาฬ ใช้งบประมาณกลุ่มพัฒนาจังหวัด 17 ล้านบาท

 

 


มีงานก่อสร้าง ประกอบด้วย 4 ส่วน คืองานก่อสร้างจุดชมวิว (SKY WALK) งานก่อสร้างราวกันตกริมหน้าผางานก่อสร้างป้ายชื่อผาตากเสื้อ ขนาด 21.75 x 40 เมตรและงานก่อสร้างป้ายชื่อผาตากเสื้อจำลอง ขนาด 2.50 x 4.00 เมตรเริ่มดำเนินการออกแบบตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมาซึ่งรับผิดชอบโดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดหนองคาย รูปแบบเป็นลักษณะเกือกม้า ระยะทางเดินทั้งหมด 16 เมตร ส่วนทางเดินพื้นกระจกใส15 เมตร ยื่นจากหน้าผาออกมา 6 เมตร โดยใช้วัสดุแข็งแรงทนทาน เหล็กกันสนิมกระจกใสแทมเพอร์ลามิเนต หนา 4 เซนติเมตร รองรับน้ำหนักได้ประมาณ 2,500กิโลกรัม หรือประมาณ 20 คนซึ่งถือเป็นสกายวอล์คกระจกใสแห่งแรกของประเทศไทย

 

 

 


 

ภาพ/ข่าว : ภัทรวินทร์ ลีปาน  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.หนองคาย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : เที่ยวทั่วไทย  ผาตาเสื้อ  จุดชมวิว  หนองคาย  การท่องเที่ยว 

ติดตามข่าวอื่นๆ