คนดีที่น่ายกย่อง !!! "แท็กซี่" ปฏิเสธผู้โดยสาร ฟังเหตุผลแล้วอึ้ง ทราบซึ้งใจจริงๆ

กำลังเป็นกระแสที่ได้รับการชื่นชมอย่างมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊คท่านหนึ่งชื่อ Aonsri Sunisa ได้โพสข้อความสุดประทับใจชื่นชมแท็กซี่ท่านหนึ่ง ใจความว่า
"วันนี้จำให้ขึ้นใจเลย นั่งแทกซี่มาจากอาซีเอ เพื่อมาทานข้าวที่ห้วยขวาง ถึงที่ปั๊บก้อลงจากรถไม่เอะใจไรเลย จนนั่งสั่งอาหาร นั่งกินข้าว คืดจะหยิบโทรศัพท์มาเล่น เอาตายแล้ว!!! โทศัพท์หาย เลยรีบเอาโทรศัพท์เพื่อนโทหาเบอร์ตัวเอง สักพักมีคนรับสาย ก้อคือคุณลุงแทกซี่คันที่นั่งมาคันนี้ คุณลุงบอกว่าเราลืมโทรศัพท์ มีผุ้โดยสารอีกคนโบกแทกซี่คันของคุณลุง ละเหนว่ามีโทศัพท์ที่เบาะรถ คุณลงตัดสินใจบอกผุ้โดยสารว่าลุงไม่รับส่งนะ ลุงขอเอาโทรศัพท์ไปคืนเจ้าของก่อน คุณลุงวนรถกลับมาที่ห้วยขวาง 2 รอบเพื่อมาหาเรา 😓 แต่หาไม่เจอ ลุงบอกลุงจำเราได้ พอเราให้ลุงเอาโทรศัพท์มาคืน ลุงก้อรีบขับรถมาหาเราที่เดิม ลุงบอกให้เรายืนรอนะ เด๋วลุงวนกลับมาให้

 

 

 

เราจำทะเบียนจำสีรถไม่ได้เลย ลุงบอกทะเบียนรถ ทร 9785 คันสีแดงให้เราสั่งเกตุดู เราดีใจมาก ที่โชคดี ได้โทรศัพท์คืน ใจเต้นตึกตัก ตกใจที่โทศัพท์หาย ขอบคุณคุณลงมากๆ ที่เป็นคนดี... เราให้ค่าเสียเวลาที่ลุงเอาโทศัพท์มาคืน 500 แต่ลงก้อยิ้มเหมือนไม่ต้องการ ลุงบอกไม่เปนไร แต่เราก้อยัดใส่มือลุง เพราะคิดว่า 500 ไม่ได้มากมายเลยถ้าแลกกับข้อมูลที่อยู่ในโทศัพท์ คุณลุงน่ารักมาก พูดจาดีมาก ฝากเรื่องราวดีๆของแทกซี่คันนี้ด้วยนะคะ ‪#‎ขอบคุณคุณลุงใจดี‬ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 ขอให้คุณลุงได้รับโอกาสดีๆแบบหนูด้วยนะคะ อวยพรให้คุณลงมีแต่ความเจริญ"

ซึ่งหลังจากข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ไป ประชาชนก็เข้ามาแชร์ และแสดงความคิดเห็นชื่นชม และยกย่องกันเป็นจำนวนมาก

 

 

 


 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณนิศา วิเชียรชม


HASTAG : คนดี  ผู้โดยสาร  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ