น้ำตาไหล!! พระลูกชาย คอยนำข้าวก้นบาตรมาให้พ่อป่วยโรคกระดูก เดินไม่ได้ บ้านยากจน ไม่มีเงินแม้แต่จะไปโรงพยาบาล

 

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 89 บ้านโนนหนองบัว หมู่ 6 ต.ศรีโนนงาม อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ หลังจากทราบว่า ชาย อดีต อปพร. ป่วยโดยโรคกระดูกทับเส้นประสาท เดินไม่ได้ ฐานะยากจน มีภรรยาคอยดูแล แต่ไม่มีเงินไปโรงพยาบาลจึงไม่ได้รับการรักษา ส่วนลูกชายบวชเป็นพระ ก็ได้อาหารที่เหลือจากฉันแล้วนำไปให้พ่อกับแม่ได้กิน โดยที่บ้านดังกล่าว พบ นายสุนันท์ ภาษี อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน และนางทองดี บริสุทธิ์ อายุ 56 ปี ภรรยา โดยมีพระทวี ธัมมกาโม อายุ 36 ปี พระลูกชายเดินทางจากวัด นำอาหารมาส่งให้พ่อกับแม่

พระทวี ธัมมกาโม กล่าวว่า พ่อเป็นอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน หรือ อปพร. มาตั้งแต่ปี 2553 คอยช่วยเหลืองานของทางราชการมาตลอด เมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2558 พ่อไปคุมงานในตำบลกลับมาบ้าน พ่อบอกว่าปวดหลังให้พาไปส่งโรงพยาบาล หมอฉีดยาแล้วให้กลับบ้านแต่อาการไม่ดีขึ้น จึงได้พาพ่อไปโรงพยาบาลอีกรอบ หมอจึงส่งตัวเข้ารักษาต่อที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ และตรวจพบว่า พ่อป่วยเป็นกระดูกทับเส้นประสาท จึงทำการผ่าตัดให้ จากนั้นพ่อก็เดินไม่ได้ เพราะต้องทำกายภาพบำบัด หมอนัดพ่อไปตรวจดูอาการที่โรงพยาบาลศรีสะเกษครั้งหนึ่ง ต้องจ้างรถยนต์คนในหมู่บ้านไปส่งครั้งละ 500 บาท ไปทั้งหมดสิบเที่ยว ตอนนี้ไม่มีเงินที่จะพาพ่อไปโรงพยาบาลตามคุณหมอนัดหลายเดือนแล้ว

พระทวี กล่าวอีกว่า พ่อเป็น อปพร. ที่ อบต.ศรีโนนงาม หลังจากที่ป่วยแล้วทำงานไม่ได้ ไม่ได้ไปช่วยงานที่ไหนอีก และก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ของ อบต.เข้ามาเยี่ยมเลย พ่อช่วยงานในตำบลไม่ว่าจะงานอะไร ถ้ามีหนังสือมาพ่อไปตลอด แล้วทุกวันนี้พ่อลำบาก ไม่เห็นคนใน อบต.เข้ามาถามอะไรเลย ตอนพาพ่อไปโรงพยาบาล หมอได้บอกให้พาพ่อไปทำบัตรคนพิการที่ศาลากลางจังหวัด ก็พาพ่อไปทำแล้วก็เอาบัตรคนพิการไปขอรับเงินสงเคราะห์คนพิการที่ อบต. แต่ยังไม่ได้เงิน ตอนนี้ตนก็บวชเป็นพระอยู่ไม่ได้ทำงาน ไม่ได้หาเงิน แต่ก็ต้องดูแลพ่อกับแม่ ตนไม่มีรายได้อะไร อยากให้หน่วยงานที่พ่อเคยทำงานช่วยเหลือเข้ามาดูแลบ้าง ตอนที่พ่อเป็นปกติดี ก็มีแต่จิตอาสาช่วยเหลืองานทุกอย่าง ทั้งงานของทางราชการ หรืองานของเพื่อนบ้าน

 
ถ้าหากท่านผู้ใจบุญต้องการจะให้การสงเคราะห์ช่วยเหลือ นายสุนันท์ ภาษี อดีต อปพร.จิตอาสา สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 9815376543 ชื่อบัญชี นายทวี ภาษี (พระทวี ธัมมกาโม เปิดบัญชีตั้งแต่ตอนยังไม่ได้บวช) คงเป็นบุญกุศลไม่น้อย


 

ขอบคุณภาพ/ข่าว : ไทยรัฐ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : พ่อแม่ลำบาก  ข่าวเด่นประเด็นร้อน  พระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ