พบแล้ว!! คลิปพิสูจน์สถานที่จริง "วัดราชบดินทร์" กรุใต้ดินเก็บสมบัติ ในละคร "พิษสวาท" บอกได้คำเดียวขนลุกหนักมาก(มีคลิป)

 

สำหรับสาเหตุที่ คุณอุบล ในเรื่อง "พิษสวาท" ต้องถูกตัดหัว เพื่อทำหน้าที่เฝ้าสมบัติแห่งแผ่นดินนั้น คุณทมยันตี เล่าถึงที่มาว่า สมบัติในเรื่อง เป็นเครื่องราชย์ฯ ของกษัตริย์ทั้งหมด ซึ่งตามความเชื่อของคนโบราณ เวลาจะเสียกรุงก็จะขนสมบัติทั้งหมดเก็บเข้าอุโมงค์ใต้ดิน เพื่อรอผู้มีบุญในภายภาคหน้ากลับมาเอาไปใช้สร้างชาติบ้านเมืองต่อไป สมบัติดังกล่าวจำเป็นต้องมีวิญญาณเฝ้า และในขณะที่บ้านเมืองกำลังโดนข้าศึกรุกราน ทุกคนหนีตายเอาตัวรอด พระอรรค นายทหารเอก จึงไม่อาจไว้ใจใครได้ นอกจากศรีภรรยาของตน จึงต้องให้คุณอุบล กลายเป็นผู้เฝ้าทรัพย์ โดยในสมัยโบราณ ภรรยาจะเชื่อฟังสามีมาก แม้สามีจะสั่งให้ตาย หรือให้เฝ้าสมบัติก็ต้องทำ เพราะถือเป็น "คำสั่ง" ไม่ใช่การ "ขอร้อง" ส่วนการที่ต้องลงมือบั่นคอคุณอุบลนั้น เพราะวิญญาณที่ตายโหงมักจะเฮี้ยนมากนั่นเอง นอกจากนี้ "คุณอุบล" ยังทำหน้าที่ด้วยความเจ็บปวด ไม่ได้ไปผุดไปเกิด ความรักที่มีจึงกลายเป็นความแค้นในที่สุด

บ้านพระเครื่อง
สนใจคมแฝกคลิ๊ก

 

และจากกรณีที่มีการแชร์ภาพและข้อความระบุสถานที่จริงอิงในละครเรื่องพิษสวาทนั้น ล่าสุดทีมงานอาถรรพ์13 ทีนิวส์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว พบว่าสถานที่นั้นคือ "วัดราชบูรณะ" ซึ่งตั้งอยู่ใน จ.พระนครศรีอยุธยา และมีอุโมงค์ใต้ดินเก็บสมบัติอยู่จริง โดยตั้งอยู่ภายในพระปรางค์สถานที่ตั้งองค์พระประธาน และมีอุโมงค์ลึกลงไปใต้ดินประมาณ 100-200 เมตร แต่ขณะนี้ไม่มีสมบัติแต่อย่างใด เนื่องจากได้นำไปเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์ทั้งหมดแล้ว

 


อย่างไรก็ตาม บันทึกอีกหน้าแห่งความยิ่งใหญ่ยศยิ่งฟ้าของอยุธยามรดกโลก. วัดราชบูรณะวัดราชบูรณะอยู่ริมถนนมหาราช ห่างจากวัดประมาณ 200 เมตร ปัจจุบันสามารถเข้าไปชมภายในกรุพระปรางค์วัดราชบูรณะได้ กรุนี้มี 2 ชั้น ชั้นบนสูงจากระดับพื้นประมาณ 5 เมตร กรุด้านล่างอยู่สูงจากพื้นดิน 2.2 เมตร ผนังส่วนล่างเจาะเป็นซุ้มทั้ง 4 ด้าน แม้ว่าปัจจุบันจะไม่มีสมบัติล้ำค่า อยู่ แต่ยังมีสิ่งที่มีคุณค่าทางศิลปะ คือจิตรกรรมฝาผนังฝีมือช่างสมัยอยุธยาตอนต้น เป็นภาพชุมนุมประกอบลายดอกไม้ร่วง ผนังทิศตะวันออกและทิศใต้ เขียนภาพแบบจีน เขียนด้วยสีฝุ่นใช้สีแดง ดำ และขาว
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : กรุสมบัติ  วัดราชบูรณะ  พิษสวาท  โลกลี้ลับ  อยุธยา  ละคร 

ติดตามข่าวอื่นๆ