น่าคิด!!! "อรรถพร" บอกพท.ควรทบทวนตัวเอง...ทำไมสังคมพุ่งเป้าบึ้มใต้ หรือเพราะภาพเก่ามันติดตาคน

 

 

ต้องมองตนบ้างแล้ว!!! "อรรถพร พลบุตร" อดีต ส.ส.ปชป. บอกพรรคเพื่อไทยต้องทบทวนตนเองบ้างแล้ว...ว่าทำไมเกิดเหตุระเบิดป่วนใต้ แล้วสังคมจึงคิดเห็นและพุ่งเป้าไปที่พรรคฯ เกือบจะทันที  หรือเป็นเพราะเครือข่ายของตนเกี่ยวข้องกับความรุนแรงมาโดยตลอด นับตั้งแต่ก่อตั้งกลุ่มคนเสื้อแดงในปี 2551

 

วันนี้ (15 ส.ค.)  นายอรรถพร พลบุตร อดีต ส.ส.เพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่แกนนำพรรคเพื่อไทยและแกนนำกลุ่ม นปช. ปฏิเสธความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระเบิดภาคใต้และขู่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่กล่าวหาว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีอยู่เบื้องหลังว่า นายทักษิณและเครือข่ายจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวหรือไม่ขึ้นอยู่กับการสอบสวนและพยานหลักฐานซึ่งจะสรุปผลได้เร็วๆนี้ แต่พรรคเพื่อไทยและกลุ่มคนเสื้อแดงต้องทบทวนจุดยืนและบทบาทโดยถามตัวเองว่า เหตุใดกระแสสังคมจึงมุ่งเป้าไปที่นายทักษิณและเครือข่ายแทบจะทันทีหลังเกิดเหตุระเบิดโดยที่ยังไม่มีการชี้จากฝ่ายการเมือง
        

"นายทักษิณและคนเสื้อแดงต้องยอมรับข้อเท็จจริงที่ว่า เครือข่ายของตนเองมีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์รุนแรงมาโดยตลอดนับตั้งแต่ก่อตั้งกลุ่มคนเสื้อแดงในปี2551 เช่นกรณีของกองกำลังติดอาวุธชายชุดดำ การวางระเบิดสถานที่สำคัญในกรุงเทพหลายสิบจุด การเผาสี่แยกราชประสงค์และศาลากลาง และการใช้อาวุธสงครามสังหารผู้ชุมนุมฝ่ายตรงข้ามจนเป็นชนวนเหตุให้เกิดการปฏิวัติ ซึ่งกรณีทั้งหมดได้มีคำพิพากษาของศาลที่แสดงถึงความเชื่อมโยงไว้โดยชัดเจน แม้แต่วัดพระแก้วที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ท้าไปสาบานก็ยังเคยถูกยิงด้วยปืนเอ็ม79 เครือข่ายของนายทักษิณและความรุนแรงจึงเป็นภาพเดียวกัน และทำให้เกิดกระแสสังคมขึ้นดังกล่าว ผมขอเรียกว่า โดนกรรมเก่าตามสนอง"นายอรรถพรกล่าว
          


 

 

 

 

 

อดีต ส.ส. ปชป. กล่าวด้วยว่า ส่วนคำแถลงของนายนพพล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่กล่าวว่า ทุกคนที่เป็นอดีตนายกฯ รักและห่วงใยประเทศ คงไม่มีใครทำชั่วเช่นนั้น ถ้าหากคำกล่าวของนายนพดลเป็นความจริง เหตุการณ์ล้มการประชุมผู้นำอาเซียนที่พัทยาเมื่อปี2552 ซึ่งสร้างหายนะอย่างใหญ่หลวงกับประเทศไทยคงจะไม่เกิดขึ้น ดังนั้น ตนขอเสนอให้พรรคเพื่อไทยและกลุ่มคนเสื้อแดงปรับบทบาทและแนวทางการเมืองให้สอดรับกับการปฏิรูปประเทศที่กำลังเกิดขึ้น และนำเสนอแนวคิดอย่างสร้างสรรค์และเป็นอิสระ
            

 

"พรรคเพื่อไทยและเครือข่ายประกาศตัวเองเป็นฝ่ายประชาธิปไตยถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ผมก็ขอให้ยึดหลักการนั้น และต้องทำความเข้าใจว่า ประชาธิปไตยไม่ใช่เรื่องของความรุนแรงและอาชญากรรม" นายอรรถพรกล่าว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : อรรถพรพลบุตร  พท  ปชป 

ติดตามข่าวอื่นๆ