ไม่รอช้า!! ล่าสุด "แพทยสภา" ออกมาเคลื่อนไหวถึง กรณีแพทย์ถูกทำร้ายขณะปฏิบัติหน้าที่ฯแล้ว !! (มีคลิป)

จากกรณีที่คลิปคนไข้ทำร้ายแพทย์ ขณะที่แพทย์กำลังปฏิบัติหน้าที่ ในโรงพยาบาลแม่ใจ อ.แม่ใจ จ.พะเยา ซึ่งเป็นแพทย์ในโรงพยาบาลของรัฐ เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา นั้น โดยมีแพทย์ซึ่งเป็นผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งคนไข้ดังกล่าวคือ  นายสุรเกียรติ เพชรประดับ อายุ 66 ปี ชาว ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ ซึ่งเป็นอดีตนายกเทศมนตรี(ทต.)แม่ใจ ตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้(14 ส.ค. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางด้านสำนักงานเลขาธิการแพทยสภา ได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า แถลงการณ์สำนักงานเลขาธิการแพทยสภา ตามที่มีข้อเท็จจริงเผยแพร่ในsocial media กรณีแพทย์ถูกทำร้ายขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่แพทย์ในโรงพยาบาลของรัฐนั้น

 

แพทยสภาตามมาตรา7(3)(6)แห่ง พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม 2525ในฐานะตัวแทนแพทย์ทั้งประเทศมีความเห็นว่าเป็นการคุกคามและดูหมิ่นเกียรติแห่งวิชาชีพอย่างร้ายแรง โดยไม่ว่ากรณีใดๆก็ไม่สามารถใช้ความรุนแรงต่อแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ได้

 

แพทยสภาพร้อมให้การสนับสนุนให้เกิดความปลอดภัย และปราศจากการคุกคามหรือความรุนแรงต่อการปฏิบัติหน้าที่ของแพทย์ทุกรูปแบบ และขอชื่นชมและให้กำลังใจแพทย์ในความอดทนอดกลั้นมิได้ตอบโต้ต่อพฤติการณ์อันก้าวร้าวดังกล่าว


 

 

 

 

คลิปเหตุการณ์ เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 6 ส.ค. 59 ณ โรงพยาบาลแม่ใจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : โรงพยาบาลแม่ใจ  แพทย์สภา  เตะก้านคอหมอ 

ติดตามข่าวอื่นๆ