ฟ้องมาฟ้องกลับไม่โกง!! อดีตนายกฯ อ.แม่ใจ เผย ไม่ได้ตั้งใจเตะก้านคอหมอ เตรียมฟ้องกลับรพ.แล้ว!! (มีคลิป)

การกรณีคลิปคนไข้เตะก้านคอหมอที่เป็นข่าวดังในโซเชียลมีเดีย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด วันนี้ (14 ส.ค.) นายสุรเกียรติ์ เพชรประดับ อดีตนายกทต.แม่ใจ อ.แม่ใจ จ.พะเยา ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยท่าทางอิดโรยเนื่องจากยังไม่สบายอยู่ ว่า ในวันที่เกิดเหตุตนเองเจ็บหน้าอกปวดร้าวไปถึงแผ่นหลังและต้นคอ หายใจติดขัดและได้แจ้งอาการให้กับ นพ.ธงชัย เมืองคำ แพทย์ที่เข้ามาตรวจในคืนนั้น แต่นพ.ธงชัยกลับไปกดบริเวณหน้าท้องและลิ้นปี่อย่างแรง2-3ครั้ง จึงได้บอกว่าเจ็บที่หน้าอกไม่ใช่ที่ท้องแต่กลับถูก นพ.ธงชัย ตวาดด้วยเสียงดังว่ากำลังวินิจฉัยโรคอยู่และกำลังจะกดที่ลิ้นปี่ตนอีกครั้ง เท้าข้างขวาจึงตวัดไปที่บริเวณใบหน้าหรือลำคอของ นพ.ธงชัย ตนไม่แน่ใจ โดยที่ตนไม่ได้มีเจตนาจะทำร้าย นพ.ธงชัยแต่อย่างใด มันไม่รู้สึกตัวจริงๆ

 

 

 

 

 

 

จากนั้นลูกสาวก็เขาไปห้ามปรามและรีบนำตัวส่ง ร.พ.พะเยาทันที เนื่องจากตนทนความเจ็บปวดไม่ไหวแล้วและได้นอนพักใน รพ.พะเยาตั้งแต่คืนเกิดเหตุเป็นต้นมาจนถึงวันที่ 12 สิงหาคม ก็ออกจากร.พ.พะเยา ซึ่งตนมีเอกสารทาง ร.พ.พะเยามายืนยันได้ต่อจึงทราบว่าทางร.พ.แม่ใจ ได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่
 

นายสุรเกียรติ กล่าวต่อไปว่า ในภาพที่จนท.นำออกมาเผยแพร่นั้น ไม่มีเสียงมีแต่ภาพตนจึงเสียเปรียบ เพราะไม่มีใครได้ยินสิ่งที่นพ.ธงชัย ได้ตวาดตนจนเกิดการโต้เถียงกันขึ้นแต่อย่างไรก็ตามในเมื่อทาง ร.พ.แม่ใจร้องทุกข์กล่าวโทษตน ตนก็จะใช้สิทธิ์ร้องทุกข์กล่าวโทษ ร.พ.แม่ใจในฐานะละเมิดสิทธิของผู้ป่วยและจะเดินทางไปร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรม ในวันจันทร์ที่15 สิงหาคมนี้จะถึงนี้ ส่วนที่มีหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาจากพนักงานสอบสวนสภ.แม่ใจนั้น ต้องรอดูอาการก่อนว่าจะสามารถไปรับทราบข้อกล่าวหาหรือไม่ ถ้าไปได้ก็ไป ถ้าไปไม่ได้ก็จะรอหมายเรียกครั้งที่2 และขณะนี้ตนได้รับการติดต่อจากทนายความหลายๆท่านว่าจะดำเนินการฟ้องร้องให้ฟรีๆเพื่อเป็นตัวอย่าง


ผู้สื่อข่าวไปได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ นพ.ธงชัย  เมืองคำ แพทย์คู่กรณี ที่ร.พ.แม่ใจ นพ.ธงชัย กล่าวเพียงสั้นๆว่า เรื่องทั้งหมดไม่ขอพูดถึง ส่วนเรื่องดำเนินคดีจะทำหรือไม่ทำอะไรให้ติดต่อประสานขอข้อมูลได้จาก นพ.สัมฤทธิ์  ตันติวัฒนากุล ผอ. ร.พ.แม่ใจ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อทางโทรศัพท์หลายครั้งต่อนพ.สัมฤทธิ์ ไม่ยอมรับสาย

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : นพพร ทาทาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พะเยา
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : เตะก้านคอหมอ  เตะก้านคอ  พะเยา  ทำร้ายร่างกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ