เจอแบบนี้ มีช็อกตาค้าง!! "เจ้าของบ้าน" ปล่อยบ้านให้เช่าเกือบปี พอกลับมาดูอีกทีแทบเข่าทรุด ประตูพังทุกบาน ผนังเละเทะไปหมด !! (มีภาพ)

วันนี้(14 ส.ค. 59) ในโลกออนไลน์มีการแชร์กระทู้ของคุณ "สมาชิกหมายเลข 1324168" สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ซึ่งเกี่ยวข้องกับข้อมูลเตือนภัย และให้เป็นอุทาหรณ์ของการปล่อยบ้านให้เช่า โดยเจ้าของเรื่องราวเปิดเผยว่า บ้านที่ตนเองได้ปล่อยให้เช่านั้นอยู่ที่ โรงโป๊ะ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยได้มีผู้มาติดต่อขอเช่าโดยขอใช้ชื่อนามสมมุติว่า คุณจิ๊บ โดยได้ตกลงกันคือ ทำสัญญาเช่าบ้าน 6 เดือน และเก็บค่ามัดจำเช่าบ้าน 30000 บาท โดยค่าเช่าบ้านเดือนละ 10000 บาท ลักษณะบ้านเป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

 

 

 
โดยระบุว่า ... บ้านเริ่มเช่าตั้งแต่เดือน กันยายน 2558  จนเมื่อครบสัญญาเดือน กุมภาพันธ์ 2559 คุณจิ๊บได้มาขอทำสัญญาเช่าบ้านต่อเป็นเดือน มีนาคม - สิงหาคม 2559 การเช่าบ้านเป็นมาด้วยดีไม่ค้างค่าเช่ามาตลอด จนกระทั่งเดือนเมษายน 2559 คุณจิ๊บได้จ่ายค่าเช่าล่าช้า และเมื่อเข้าเดือนพฤษภาคม 2559 คุณจิ้บได้จ่ายค่าเช่าบ้านแค่ครึ่งนึง เป็นจำนวณ 5000 บาท เจ้าของกระทู้ได้ตามทวงเงินค่าเช่าบ้านอีกครึ่งนึงมาตลอด จนกระทั้งเดือน มิถุนายน 2559 ก็ไม่จ่ายค่าเช่า อีกทั้งแจ้งว่าดือนกฤกฎาคม 2559 จะขอย้ายออก ซึ่งถึงตอนนี้รวมค้างค่าเช่าบ้านเป็นจำนวนเงิน 25000 บาท นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมได้ทำการทวงเงินมาตลอดและแวะเวียนไปดูที่บ้านก็ไม่เจอคนอยู่ แต่ยังมีสิ่งของอยู่บ้าง เจ้าของกระทู้ได้ทำการโทรตามก็ไม่รับสาย ใช้เบอร์คนอื่นก็มีรับสายบ้างแต่มีผลัดเรื่องการจ่ายค่าเช่ามาตลอด และต่อรองเรื่องการขอเวลาในการหาเงิน จนตอนนี้เข้าเดือนสิงหาคมแล้ว เจ้าของกระทู้ยังไม่ได้เงินสักบาทจากคุณจิ๊บ อีกทั้งโทรหายังไม่รับสาย จนล่าสุดเจ้าของกระทู้จึงได้ตัดสินใจกลับไปบ้าน เพื่อไปดูบ้านเพราะผ่านไปทีไรก็เห็นไฟเปิดตลอดเป็นระยะเวลาเกือบ 2 เดือนกว่า เพราะกลัวไฟไหม้บ้าน สภาพบ้านที่เห็นวันนี้เข่าทรุด

 

สภาพที่เห็นคือประตูพังทุกบานตั้งแต่รั้วจนถึงประตูหลังบ้าน  ผนังบ้านมีการเจาะรูทิ้งไว้ มีเชื้อราขึ้นตามผนัง มีการเพ๊นผนังบ้าน ติดของที่ผนังบ้านโดยใช้ซิลิโคนและปูนฉาบไว้ โต๊ะเครื่องแป้งที่มีให้หายไป ม่านและราวถูกรื้อออกไป นี่แค่รูปภาพบางส่วนที่ถ่ายมา กลิ่นขยะที่ค้างไว้ยังเข้าจมูกอยู่เลย   โดยสัญญานั้นได้แจ้งแล้วว่าห้ามตกแต่งต่อเติมบ้าน และให้คืนบ้านในสภาพเดิม ซึ่ง ณ ตอนนี้ เจ้าของกระทู้โทรไป ก็ยังไม่รับโทรศัพท์ ส่งข้อความไปก็ยังไม่มีการตอบกลับมา

 

 

อยากถามเพื่อนๆว่าเราสามารถดำเนินการเอาผิดกับคุณจิ๊บได้อย่างไรบ้าง และในส่วนกฎหมายควรมีขั้นตอนทำอย่างไรได้บ้าง ส่วนใครที่คิดจะปล่อยบ้านให้เช่าขอให้ดูคนที่มาขอเช่าดีดี

 

 


ทั้งนี้หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ลงสู่โลกออนไลน์ มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ให้ความคิดเห็นว่า จากสภาพบ้านตามในรูปแสดงให้เห็นว่า ผู้เช่าคนดังกล่าวอาจจะจัดปาร์ตี้กันบ่อยครั้ง ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถจ้างทนายยื่นฟ้อง พร้อมเรียกค่าเช่าที่ติดค้างไว้ รวมทั้งค่าเสียหายของตัวบ้านที่เกิดขึ้น

 

 

 

ข้อมูลจาก : คุณ "สมาชิกหมายเลข 1324168" สมาชิกเว็บไซต์พันทิป
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : ปล่อยบ้านให้เช่า  บ้านเช่า  ชลบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ