ถึงเวลา ขยับปีก !! "อาตือ" จี้ คสช.ไฟเขียวการเมืองสุมหัว ตั้งป้อมค้าน เซทซีโร่ หนุน พรรค"บิ๊กตู่"

วันนี้ ( 13 ส.ค.) นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล กรรมการที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า ขณะนี้การทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ได้ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รัฐบาล คสช. ก็ควรเปิดโอกาสให้พรรคการเมืองได้ทำการปรึกษาหารือก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง เพราะหากตามโรดแม็พก็เหลือเวลาเพียง 1 ปีเศษ ถือว่าระยะเวลาไม่มาก อีกทั้งพรรคการเมืองไม่ได้ดำเนินการกิจกรรมมา 2 ปีเต็มแล้ว ดังนั้นก็ควรจะผ่อนคลายให้พรรคการเมืองได้ดำเนินกิจกรรมได้แล้ว

ส่วนกรณีที่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ระบุจะเชิญพรรคการเมืองให้ข้อมูลเพื่อประกอบการร่างกฎหมายสำคัญต่อการเลือกตั้งนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อมา แต่ทางพรรคยินดีและพร้อมไปให้ข้อมูล ซึ่งที่ผ่านมาทางพรรคก็เคยเสนอแนะต่อการร่างรัฐธรรมนูญไปหลายครั้งแล้ว


นายสมศักดิ์ ยังกล่าว ถึง แนวทางเซตซีโร่พรรคการเมืองว่า คงเป็นเพียงข่าวลือ พูดกันไปเอง  ไม่มีเหตุผลที่จะต้องไปยุบ หรือ เซตซีโร่ เพราะพรรคการเมืองไม่ได้ทำอะไรผิด ส่วนการประกาศตั้งพรรคประชาชนปฏิรูปของนายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช. เป็นนายกรัฐมนตรี หลังการเลือกตั้ง นั้น ก็เป็นเรื่องที่ดีในระบอบประชาธิปไตย ที่มั่นใจในเสียงสนับสนุน ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับประชาชน.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุธา ทางดี


HASTAG : สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล  เซตซีโร่พรรคการเมือง  มีชัย ฤชุพันธ์  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ไพบูลย์ นิติตะวัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ