"พล.อ อนุพงษ์" ชี้เหตุบึ้มทำร้ายประเทศ สร้างสถานการณ์ - "พล.อ.ประวิตร" ลั่น ไม่ไว้หน้าใครทั้งนั้น ต้องจับคนร้ายให้ได้...

12 ส.ค. 59 พล.อ อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ผ่านสื่อว่า เหตุระเบิดทั้ง 2 จุดที่ ตรัง และหัวหิน มีความเกี่ยวโยงกัน เพราะถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดพ้องกันทั้งในแง่การเป็นเมืองท่องเที่ยว การก่อเหตุในที่สาธารณะ และยังเกิดเหตุในเวลาที่ใกล้เคียงกัน

 

"คนทำถือว่าทำร้ายประเทศมาก เพราะเหตุที่เกิดส่งผลกระทบอย่างมากต่อความสงบเรียบร้อยและเศรษฐกิจของประเทศ อย่างไรก็ตามมั่นใจว่ารัฐจะสามารถควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้ในจุดอื่นอีก" พล.อ อนุพงษ์ กล่าว

 


ด้าน พล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยกล่าวสอดคล้องกันว่าระเบิดที่เกิดขึ้นทั้ง 2 จุด มีความเชื่อมโยงกันแน่นอน โดยพบว่าวัตถุระเบิดที่ใช้ก่อเหตุเป็นชนิดเดียวกันคือซีโฟร์ แต่ยังไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร

 

เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่าจะจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ พล.อ ประวิตร กล่าวว่า มั่นใจและคาดว่าเหตุที่เกิดน่าจะมาจากเรื่องภายในประเทศ ทั้งนี้ สำหรับเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดหลายจุดนั้นไม่เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด

"ผมจะจับกุมตัวคนร้ายให้ได้ ทุกครั้งก็จับได้ จะทำให้ได้ และขอบอกไว้เลยว่า ทำกันอย่างนี้ จะสู้กันอย่างนี้ มาทำให้ประชาชนหวาดกลัว ผมจะไม่ไว้หน้าใครทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม รัฐบาลจะเดินหน้าเต็มตัวทำให้เกิดความสงบสุขให้ได้" พล.อ ประวิตรกล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วัสดา แสงทิพย์


HASTAG : คนร้าย  การเมือง  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  เจ็บ  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา  ระเบิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ