ศรัทธาแห่งอีสานใต้!! "หลวงปู่สรวง" เทวดาเดินดิน ผู้วิเศษแห่งภูตะแบง แคล้วคลาด-ปลอดภัย??

ถ้าเอ่ยถึงหลวงปู่สรวงคงไม่มีใครปฏิเสธว่าไม่รู้จัก หลวงปู่เป็นใคร มาจากไหน อายุเท่าไหร่ ไม่มีใครทราบ รู้แต่ว่า อริยะสงฆ์ผู้อยู่เหนือกาลเวลา 500 พรรษา จำวัดทั่วจักรวาล นึกจะมาก็มา นึกจะไปก็ไป ชาวบ้านนับพันนับหมื่นแห่งดินแดนอิสานใต้ตั้งชื่อให้ท่านว่า ผู้วิเศษแห่งภูตะแบง หรือเทวดาเล่นดินนั้นเอง อภินิหารต่างเล่าขานกันมาจากปากต่อปากสื่อสิ่งพิมพ์ตีแพร่เรื่องราวของหลวง ปู่อยู่เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน และเป็นที่กล่าวขานมาจนทุกวันนี้

 

ปัจจุบันท่านได้ละสังขารนอนนิ่งอยู่ที่โลงแก้ว วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ โดยท่านละสังขารวันที่ 8 กันยายน 2543 พูดถึงวัตถุมงคลของหลวงปู่เป็นที่นิยมกันอย่างมาก นักเล่นพระต่างเสาะและแสวงหาเพื่อให้ได้มาครอบครองเก็บไว้เป็นศิริมงคลครอบ จักรวาล ในปี 2519 หลวงปู่ได้มาจำพรรษาอยู่ที่วัดถ้ำภูดิน สำนักสงฆ์ภูดินได้จัดสร้างขุนแผนเนื้อดินปราสาทขอมพันปี ซึ่งหลวงปู่ได้ร่วมปลุกเสกกับลูกศิษย์ 1 ไตรมาส และหลังจากนั้นลูกศิษย์ก็ปลุกเสกขุนแผนรุ่นดังกล่าวที่วัดถ้ำภูดินเรื่อยมา จนครบ 11 ปี อาจารย์เสริฐสำนักสงฆ์ตาโคลที่เป็นลูกศิษย์โดยตรง ได้รวบรวมขุนแผนชุดดังกล่าวมาปลุกเสกที่วัดตาโคล 10 ปี ปลุกเสกที่วัดสุทัศน์ 10 ปี (200 พิธีใหญ่ พระร่วมพิธีปลุกเสกนับแสนรูป) พุทธคุณ คงไม่ต้องพูดถึงและบรรยายมาก เช่น เสน่ห์ เมตตามหานิยม ค้าขาย โชคลาภ ฯลฯ ครอบจักรวาล

 

เรื่อง "หลวงปู่ให้ชีวิตแม้แต่ในความฝัน"

ตอนนั้นไม่สบาย ป่วยแต่ไม่ทราบสาเหตุคะ ไปหาหมอตรวจทุกอย่างก็ปกติหมด จนเหลืออย่างเดียวคือ x-ray คะ เลยตัดสินใจ x-ray สมองดูว่าเป็นอะไรรึป่าว เพราะถ้าไม่มีสาเหตุเราจะป่วยมีอาการได้ไง สรุปตรวจไม่เจออะไรทั้งนั้น หมดเงินไปเยอะเลย หมอบอกว่าอาจเครียด ให้ไปหาหมอทางจิตดู เราก็คิดในใจว่าเค้าคงคิดว่าเราจิตไม่ปกติแน่เลย หมอก็ให้แต่ยาวิตามินมากินจนอ้วนเลย พอเป็นทีก็ไม่กล้าไปหาหมออีกเพราะหมอช่วยอะไรเราไม่ได้ เลยคิดว่าตายก็ตาย เริ่มปลงและไปทำประกันชีวิตไว้ให้ลูก ตอนนั้นยังไม่รู้จักหลวงปู่ มีแต่แฟนเล่าให้ฟังว่ามีพระอยู่ที่ศรีสะเกษชื่อหลวงปู่สรวงคนนับถือมากเลยนะ คนไปกราบไหว้ขอพรเยอะ เราก็เลยมาเปิดดูใน กูเกิล แล้วก็ได้อธิฐาน่ขอหลวงปู่ว่าขอให้หายป่วยด้วยเถอะแล้วจะไปกราบท่านที่ศรีสะเกษ หลังจากนั้นเดือนนึงเราฝันว่า หลวงปู่มาเข้าฝันบอกว่าจะมารักษาโรคให้ เราก็มองว่าเอะพระมาจากไหนนะหน้าตาคุ้นๆ ตอนนั้นคือลืมเรื่องหลวงปู่ไปแล้ว พอตื่นมาก็มานั่งคิดแล้วก็นึกได้ว่าหน้าตาเหมือนหลวงปูสรวงเลยเพียงแต่อายุน่าจะประมาณ 40 หน้าตายังไม่แก่ผิวพรรณยังดูหนุ่มเลยไม่นึกว่าเป็นหลวงปู่ พอมาเปิดดูใน กูเกิล เลยแน่ใจหน้าตาเหมือนกันเปะเลยหลังจากนั้นอาการก็ดีขึ้นจากที่ เป็นวันเว้นวันก็ อาทิตย์ เดือน ห่างออกเรื่อยๆ จนทุกวันนี้ไม่มีอาการแล้ว เลยเอารูปหลวงปู่มาติดไว้บนหัวนอนค่ะ สาธุ


ชาวโลกกำลังจดจำรอยยิ้มของหลวงปู่สรวง ผู้ได้รับการขนานนามว่า เทวดาเดินดิน เพราะเหตุใดหลวงปู่สรวงเป็นที่ศรัทธาของคนจำนวนมาก และคนเหล่านั้นกำลังมุ่งเข้ามาศึกษาเรื่องราวประวัติของท่าน จนบัดนี้ได้กลายเป็นตำนานที่เล่าขานกันไม่จบสิ้น แม้ว่าหลวงปู่สรวงจักได้ละสังขารไปแล้ว เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2543 ก็ตาม รวมระยะเวลา 10 กว่าปีแล้ว คิดว่าคงไม่ใช่เพียงแค่รอยยิ้มหลวงปู่สรวงที่ปรากฏในภาพ ที่ทำให้คนทั้งหลายจำจดท่านได้ แต่คงเป็นเพราะปฏิปทา จริยวัตร ของท่าน ที่ทำให้คนจดจำท่าน ที่สำคัญท่านเป็นผู้ที่มีความเมตตาต่อเหล่าสรรพสัตว์เท่าเทียมกันไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ เทวดา หรือสัตว์เดรัจฉาน ท่านเคยฉุดช่วยเหลือเหล่าสัตว์ทั้งหลายให้ได้พ้นจากทุกข์ยากลำบากทั้งทางกายทางใจมามากต่อมาก และที่สำคัญท่านก็เป็นที่พึ่งให้คนป่วยและคนเหล่านั้นก็หายป่วยประหนึ่งว่าได้ชีวิตใหม่ ได้รอยยิ้มแห่งสันติสุข รอยยิ้มแห่งผาสุขขึ้นมาใหม่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : หลวงปู่สรวง  โลกลี้ลับ  พระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ