ส่งใจเชียร์ทัพขนไก่ไทย โอลิมปิก 2016 ประเดิมสนามแรก "น้องเมย์ รัชนก"เย็นนี้ ไทยแลนด์สู้ๆๆๆ(รายละเอียด)

ความเคลื่อนไหวทัพแบดมินตันทีมชาติไทย ในศึก โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นคร ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล โดยมีโปรแกรมลงแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก วันที่ 11 สิงหาคม นี้ ตามเวลาไทย ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทหญิงเดี่ยว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ หวดสาวมือ 1 ไทย และมือ 4 โลก จะประเดิม กลุ่ม L พบ คาติ โตมอฟฟ์ มือ 66 ของโลก จากเอสโตเนีย เวลา 18.25 น.

ส่วนฝั่งชาย “เจ้าแมน” บุญศักดิ์ พลสนะ มือ 30 โลก จะพบ วิคเตอร์ อเซลเซน มือ 4 ของโลก จากเดนมาร์ก ในกลุ่ม L วันเดียวกันเวลา 21.20 น. ขณะที่ “พีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข หวดสาวมือ 16 โลก ลงปิดท้าย อยู่กลุ่ม H พบ เวนดี เฉิน มือ 67 โลก จากออสเตรเลีย เช้าวันที่ 12 สิงหาคม เวลา 06.30 น.


ด้าน “โค้ชพล” สมพล คูเกษมกิจ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพขนไก่ไทย กล่าวว่า ทางทีมสตาฟฟ์โค้ชได้ศึกษาการเล่นของคู่แข่งมาเป็นอย่างดี และมีแผนรับมือในทุกประเภทแล้ว แต่จะเป็นอย่างไรนั้นต้องติดตามดูในวันแข่ง ซึ่งเชื่อว่าทุกคนจะทำผลงานได้ดี โดยเฉพาะ รัชนก ที่มั่นใจว่าจะโชว์ฟอร์มได้ตามมาตรฐานของตัวเอง และเอาชนะคู่แข่งได้ไม่ยาก เช่นเดียวกับ พรทิพย์ ที่แม้จะไม่เคยเจอคู่ต่อสู้คนนี้มาก่อน แต่เราก็ได้ศึกษาฟอร์มการเล่นย้อนหลังไว้แล้ว ถ้าเจ้าตัวอยู่ในฟอร์มที่ดีก็คงจะผ่านได้ไม่ยาก ส่วน บุญศักดิ์ นั้น มีประสบการณ์ในโอลิมปิกครั้งนี้เป็นสมัยที่ 5 แล้ว จึงไม่มีปัญหาเรื่องความกดดันแน่นอน และเชื่อว่าจะสู้เต็มที่”
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ประเดิมสนามแรก  โอลิมปิก2016  แบดมินตัน  น้องเมย์ รัชนก  ร่วมเชียร์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ