ปรบมือรัวๆ!! "อาจารย์ ม.วลัยลักษณ์" เจ๋งจริง!! เป็นตัวแทนประเทศไทย ทำหน้าที่กรรมการฯ กีฬาโอลิมปิค 2016

วันนี้(10 ส.ค. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้เปิดเผยเรื่องราวของอาจารย์ในมหาวิทยาลัยท่านหนึ่งว่า ได้รับคัดเลือกจากสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์และสหพันธ์แบดมินตันโลกให้เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปทำหน้าที่เป็นกรรมการผู้ตัดสินกีฬาแบดมินตันในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค ครั้งที่ 31 ริโอเกมส์ 2016 ที่นครรีโอเดจาเนโร สหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-21 สิงหาคม พ.ศ. 2559 นี้

 

โดยอาจารย์ท่านดังกล่าวคือ อาจารย์นพพร สุวรรณโชติ อาจารย์ประจำสำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยปัจจุบันทำหน้าที่เป็นอาจารย์ผู้สอนในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป โดยเฉพาะกีฬาแบดมินตัน อาจารย์นพพร ได้ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการทีมแบดมินตันนักศึกษาและทีมบุคลากรของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นผู้ตัดสินระดับสูงสุด และเป็นกรรมการตัดสินผู้ชี้ขาดในสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ รวมทั้งเป็นผู้ฝึกสอนทีมพาราลิมปิกแบดมินตัน ทีมชาติไทยชุดปัจจุบันอีกด้วย


สำหรับประวัติอาจารย์นพพร สุวรรณโชติ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี วิทยาศาสตรบัณฑิต (พลศึกษา) มหาวิทยาลัยบูรพา และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท การศึกษามหาบัณฑิต (พลศึกษา) มหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : กรรมการผู้ตัดสินกีฬา  อาจารย์นพพร สุวรรณโชติ  มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  โอลิมปิก  แบดมินตัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ