ชีวิตใหม่ "เจ้าตูบ" จรจัด ...หลัง "แอร์โฮสเตส" รับเลี้ยง โดยมีเหตุผลที่บอกเลยว่าต้องยิ้มตาม

ในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ ‪‎แอร์โฮสเตสสาวรับเลี้ยงสุนัขจรจัด ‪‎หลังมันคอยเจอเธอหน้าโรงแรมเป็นเดือนๆ

 

แอร์โฮสเตสสาวได้ให้อาหารกับสุนัขจรจัดตัวหนึ่งในเมืองที่เธอแวะพักระหว่างทำงาน และตั้งแต่นั้นมันก็คอยรอเจอเธออยู่ที่ประตูโรงแรมที่เธอพัก จนในที่สุดเธอก็รับเลี้ยงมันไว้

โอลิเวีย เซียเวอร์ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจากประเทศเยอรมนีมายังประเทศอาร์เจนตินาบ่อยๆ เพื่อทำงาน และครั้งหนึ่งขณะเธอกำลังเดินเล่นอยู่ในเมืองบัวโนไอเรสใกล้กับโรงแรมที่เธอพัก เธอเจอกับสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง เธอเอาอาหารให้กับมันและเล่นด้วยกันซักพักหนึ่ง หลังจากนั้นสุนัขตัวนี้ก็คอยติดตามเธออยู่ตลอด

 

ฉันพยายามจะเปลี่ยนเส้นทางเดินเพราะฉันไม่ต้องการให้มันตามฉันกลับไปโรงแรม แต่มันก็ยังคงกลับมาหาที่เดิมและเดินตามฉันตลอด ฉันพยายามเป็นชั่วโมง แต่เหมือนกับมันว่ามันจ้องมองฉันอยู่ตลอด มันดูมีความสุขเวลาที่มีคนให้ความสนใจกับมัน

สำหรับสุนัขตัวนี้ มันไปคอยเฝ้าเธออยู่หน้าโรงแรมที่เธอพักตลอด ซึ่งด้วยความสงสารเธอได้นำผ้าห่มของสายการบินที่เธอทำงานอยู่มาให้มันห่มตอนกลางคืนเพื่อเพิ่มความอบอุ่น และเธอเรียกมันว่ารูบิโอ

 

ไม่นานเธอก็ต้องเดินทางกลับเยอรมนี และรูบิโอ ก็กลับไปอยู่ข้างถนนตามเดิม แต่ก็เหมือนว่ามันไม่เคยลืมเธอเลย

เมื่อโอลิเวียกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้ง เธอก็จะพักที่โรงแรมเดิม รูบิโอก็จะกลับมาหาเธออยู่ที่เดิมบริเวณประตูของโรงแรมเพื่อรอเจอเธอ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าแม้โอลิเวียจะบินไปและกลับเพื่อทำงานเป็นเดือนๆ แต่รูบิโอก็ยังคงรอคอยเธออยู่ที่เดิมเสมอ

 


ครั้งหนึ่งโอลิเวียได้ติดต่อสถานสงเคราะห์สัตว์ เพื่อให้รูบิโอได้มีบ้านอยู่ แต่มันก็หนีออกมาและกลับมารอเธอที่ประตูโรงแรมอีก

ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจรับรูบิโอไว้เป็นสัตว์เลี้ยง โดยเธอได้ทำเรื่องเพื่อส่งตัวมันกลับมายังบ้านของเธอที่เยอรมนีด้วย จนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มันก็ได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ของมัน ที่ที่มีโอลิเวียคอยมันอยู่ และเพียงเวลาไม่กี่วันที่รูบิโอย้ายมาอยู่ที่นี่ จากสุนัขจรจัดข้างถนนในอาร์เจนตินา กลายมาเป็นสุนัขแสนรักในบ้านที่อบอุ่นในเยอรมนี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวชนุตรา เพชรมูล


HASTAG : โซเชียล  ต่างประเทศ  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ