ป่วนตั้งแต่วันแรก!! Pokemon Master แห่เก็บไอเทมที่ "โรงพักฯ" และนี่คือคำพูดของคนที่มาทำสิ่งนั้น !! (มีภาพ)

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 6 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้า สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ซึ่งอยู่ใกล้กับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช จ.ชลบุรี  ย่านเศรษฐกิจใหญ่ใจกลางเมืองพัทยา ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนพบว่า มีคนพากันเดินเท้า ขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ส่วนบุคคลมาตามจับไอเท็มและตัวละครในเกมโปเกม่อน โก ที่แสดงผลผ่านแอปพลิเคชั่นอุปกรณ์สื่อสารสมาร์ทโฟน และเพิ่งเปิดให้บริการวันแรกกันอย่างสนุกสนาน

 


 

สอบถาม นายขวัญชัย เสนีย์ประกรณ์ไกร อายุ 42 ปี เจ้าของกิจการส่วนตัว เล่าว่าเดินทางจากบางแสนมาพัทยากว่า 40 กิโลเมตร เพื่อตามจับตัวโปเกม่อนที่เก่ง และมีพลังความสามารถสูง ซึ่งถือว่าหายาก โดยโปรเกมอนแต่ละตัวก็จะอาศัยอยู่ตามภูมิประเทศต่างๆ ลักษณะความเป็นอยู่ของแต่ละตัวก็จะมีความแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะบริเวณหน้าโรงพักพัทยาซึ่งนักเล่นเกมนี้ต่างทราบดีว่าเป็นจุดที่มีไอเท็มจำนวนมากจึงเดินทางมาเก็บเพราะตอนนี้ถือว่าเป็นเกมออนไลน์ที่ฮอตมากๆ

 

 

 


ขณะที่ นายภูมินทร์ ทองสะอาด อายุ 19 ปี เป็นนักศึกษาที่พักอาศัยอยู่ในเขต อ.ศรีราชา เล่าว่าเพื่อนๆ ที่เล่นเกมนี้บอกข้อมูลกันว่าที่แห่งนี้จะมีโปเกม่อนอยู่เป็นจำนวนมาก จึงชวนๆ กันมาเก็บไอเท็มเพื่อเอาไว้อัพพลังตัวละครของเกมไว้แข่งขันกับคนอื่น ถือว่าเป็นเกมที่เพลิดเพลินแต่ต้องอยู่ในความระมัดระวังด้วย

 

 

 

 

ด้าน น.ส.พิมพ์พร พรมแก้ว อายุ 30 ปี อาชีพทำธุรกิจรับจ้าง บอกว่าตนเองมาจากแหลมฉบังเพื่อมาเก็บโปเกม่อนที่หน้าโรงพักพัทยา เพราะแฟนเพจโปเกม่อน โก ไทยแลนด์ ได้แนะนำว่ามีไอเท็มเป็นจำนวนมากจึงชวนน้องๆ มาเก็บโปเกม่อนกันในค่ำคืนนี้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : โปเกมอน โก  โปเกมอน  โปเกมอนมาสเตอร์  ชลบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ