ธงไตรรงค์โบกสะบัด!!! "น้องเมย์" เชิญธงชาติไทยร่วม "รีโอเกมส์" เจ้าภาพจัดเรียบง่าย-รักษ์สวล. (ชมภาพ)

 

ธงไตรรงค์โบกสะบัด...ที่รีโอฯ   "น้องเมย์" เชิญธงชาติไทยร่วม "รีโอเกมส์ 2016" อย่างเป็นทางการแล้ว ขณะเจ้าภาพจัดพิธีเปิดเรียบง่าย อนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม

 

วันนี้ (6 ส.ค.) รายงานข่าวต่างประเทศแจ้งว่า พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ "รีโอ 2016" ณ สนามมาราคาน่า สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 5 ส.ค.59 ซึ่งตรงกับช่วงเช้าวันที่ 6 ส.ค.59 ตามเวลาในประเทศไทย ได้เริ่มอย่างเป็นทางการแล้ว

 

โดยเจ้าภาพ บราซิล ได้เตรียมชุดการแสดงไว้ทั้งหมด 6 ชุด ประกอบด้วย ชุดแรกชื่อว่า "Pindorama : The birth of life" เป็นการเล่าเรื่องการก่อกำเนิดของป่าและสิ่งมีชีวิตบนโลก ไปจนถึงการที่ชาวยุโรปเข้ามาล่าอาณานิคมที่บราซิลเมื่อ 500 ปีก่อน

 

 


ต่อด้วยชุดที่ 2 "Geometrization", ชุดที่ 3 "Bosssa" สื่อถึงแนวดนตรีบอสซ่า โนว่า อันโด่งดังก่อนที่ จีเซล บุนด์เซน นางแบบที่ค่าตัวสูงที่สุดในโลกชาวบราซิล ปรากฏกายบนแคทวอล์กประกอบเพลง "เดอะ เกิร์ล ฟอร์ม อิปาเนมา", ชุดที่ 4 "POP" แสดงเกี่ยวกับชาวบราซิล ที่มีความแตกต่าง, ชุดที่ 5 "After Party" และ "A simple idea that helps a lot" บอกกล่าวถึงการที่มนุษย์เป็นผู้ทำให้สมดุลของธรรมชาติเสียไป และต้องช่วยกันแก้ไขเพื่ออนาคต

 

จากนั้นเป็นการเดินขบวนพาเหรดของนักกีฬา 206 ชาติทั่วโลก รวมทั้ง 1 ทีมผู้อพยพ ซึ่งไทยเดินเข้าสนามเป็นลำดับที่ 183 โดยมี

 

 

 

 

 

 

จากนั้นเป็นการเดินขบวนพาเหรดของนักกีฬา 206 ชาติทั่วโลก รวมทั้ง 1 ทีมผู้อพยพ ซึ่งไทยเดินเข้าสนามเป็นลำดับที่ 183 โดยมี "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 1 ของไทย เป็นผู้เชิญธง


จากนั้นชุดที่ 5 "Dove of peace" โดยเป็นวีทีอาร์ที่นำว่าว 200 ตัว จากนครรีโอเดจาเนโรไปให้เด็กเคนยาที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ได้สนุกไปกับของเล่นแห่งอิสระ, ชุดที่ 6 "Apotheosis" โชว์ภาพศิลปะ และพิธีจุดคบเพลิงในชุด"The hybrid cauldron" ซึ่งผู้รับหน้าที่คือ วันเดอร์เล่ย์ คอร์เดย์โร่ เด ลิม่า เจ้าของเหรียญทองแดงวิ่งมาราธอนเอเธนส์เกมส์ ปี 2004 วัย 47 ปี เป็นอันเสร็จพิธี

 

 

 

ซึ่งการจุดคบเพลิง ทางเจ้าภาพเน้นแนวคิดประหยัดพลังงานและสิ่งแวดล้อม โดยคบเพลิงถูกจุด แล้วนำยกสูงขึ้น โดยมีโลหะรูปทรงแปลกตา เคลื่อนไหวด้านหลัง สำหรับคบเพลิง จะโชติช่วง เหนือสนามมาราคาน่า สเตเดี้ยม จนถึงพิธีปิดในวันที่ 21 ส.ค.59

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : โอลิมปิก2016  รีโอเกมส์2016  น้องเมย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ