ฟังชัดๆ... "ฟองสนาน" พูดตรง ๆ 5 ส.ค. เป็นต้นไปดวง "พล.อ.ประยุทธ์" จะเป็นแบบไหน รับรองปิดหีบ 20 นาทีเด็ด (มีคลิป)

หลังจากที่รายการเจาะข่าวร้อน ล้วงข่าวลึกได้สะท้อนเหตุการณ์ภายหลังประชามติ ให้คุณผู้ชมได้รับทราบไปแล้ว ทั้งในแง่ของการรับและไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ

คราวนี้เราจะมาดูกันต่อว่าในทางโหราศาสตร์ โดยโหรฟองสนาน จามรจันทร์ ที่ได้พูดถึงดวงชะตาของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ว่านับตั้งแต่วันที่ 5ส.ค.หรือวันนี้เป็นต้นไป ดวงชะตาจะเริ่มดีขึ้นตามลำดับนั้น ถือว่าเป็นคำตอบบางประการของผลประชามติหรือไม่


ย้ำกับคุณผู้ชมนะค่ะว่าวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้แล้ว ที่อนาคตของประเทศจะฝากอยู่ในมือของคุณผู้ชม เพราะฉะนั้นต้องออกมาแสดงพลังกันให้มากๆค่ะ

และถ้าหากว่าประชาชนผู้มีสิทธิ์ออกมามากกว่าร้อยละ 80 ตามที่กกต.ได้มีการประเมิณกันเอาไว้ ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ก็จะถูกบันทึกในทันทีว่ามีประชาชนออกมาใช้สิทธิประชามติมากกว่า 40 ล้านคนกันเลยทีเดียว

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง กล่าวว่ากกต.ตั้งเป้าหมายว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิร้อยละ 80 ซึ่งความสำเร็จของกกต.ในการรณรงค์ออกเสียงประชามติ

ต้องวัดที่มีผู้มาใช้สิทธิ์มากกว่าในปี 50 ที่ตัวเลขร้อยละ 57 ถ้าต่ำกว่าถือว่าการทำงานของ กกต.มีปัญหา สำหรับการนับผลการออกเสียงประชามติจะใช้เวลา 3 วันจึงจะประกาศได้อย่างเป็นทางการ

แต่ผลไม่เป็นทางการจะรายงานได้หลังปิดหีบราว 4 ชั่วโมง เวลาประมาณ 20.00 น. โดยใช้การประเมินผลแบบเรียลไทม์ผ่านแอพพลิเคชั่น  ซึ่งจะเหลือส่วนที่อาจจะยังมาไม่ถึงประมาณล้านกว่าคะแนน ดังนั้นถ้าคะแนนไม่เป็นทางการออกมาสูสี  เช่น  ชนะกันหลักหมื่นหรือหลักแสน รับรองว่ามีคนนอนไม่หลับไป 3 วันเพราะต้องรอผลอย่างเป็นทางการจากทุกหน่วยที่เซ็นรับรองส่งให้เขตมายังส่วนกลาง แต่ถ้าแพ้ชนะเกินล้านขึ้นไป คงไม่มีใครสนใจคะแนนเป็นทางการ เพราะจะไม่มีพลิกแล้ว แต่ถ้าหลักหมื่นมีลุ้น

นายแพทย์เจตน์ ศิรธรานนท์ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิป สนช.) เปิดเผยว่าการชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนเกี่ยวกับคำถามพ่วงประชามติ ในช่วงที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จ ประชาชนมีความเข้าใจอย่างครบถ้วน และไม่พบการบิดเบือนสาระของคำถาม      

ทั้งนี้ เชื่อว่าการจัดกิจกรรมบิ๊กเดย์ ของ กกต.ทั่วประเทศเมื่อวันที่4 ส.ค. จะช่วยกระตุ้นให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์มากขึ้น แต่อาจไม่ถึงร้อยละ 80 ตามที่ กกต.ตั้งเป้าไว้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วัสดา แสงทิพย์


HASTAG : ฟองสนาน จามรจันทร์  การเมือง  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ประชามติ  ดวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ