เปิดบทสวด!! วิธีอัญเชิญก่อนเอา "พระคล้องคอ" ห้อยอย่างไรให้เกิดปาฏิหาริย์??

คนไทยกราบไหว้พระและเชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์กันเกือบทุกคน ไม่ว่าจะเป็นยุคไหนสมัยไหนความเชื่อที่ว่านี้ก็ยังคงมีอยู่และไม่เสื่อมคลาย อย่างน้อยก็มีไว้เป็นที่พึ่งทางใจในเวลาที่ทุกข์หรือจิตตก จึงไม่น่าแปลกใจที่คนไทยจะนิยมห้อยพระเครื่องหรือบูชาพระเครื่องกันอย่างแพร่หลายมากมายขนาดนี้ แต่คนไทยหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการห้อยพระควรทำอย่างไรให้ถูกหลักเคล็ดวิชา หรือบูรพาจารย์ท่านกำหนดไว้ให้ห้อยพระอย่างไรให้เกิดปาฏิหาริย์ วันนี้เรามาเรียนรู้กันหน่อยดีกว่า

พระทุกองค์ที่สร้างขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูป หรือพระเครื่อง มีไว้เพื่อให้ระลึกถึงพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า เพื่อจะนำพาชีวิตไปสู่ความสุข ความเจริญ เพื่อเตือนสติหากจิตตก เพื่อเผยแผ่ศาสนา หรือเพื่อตอบแทนน้ำใจสำหรับคนที่มาร่วมสร้างบุญกุศลซึ่งการสร้างพระเครื่องให้ได้อย่างถูกต้องสมบูรณ์ในแต่ละครั้งก็ไม่ใช่เรื่องง่าย มีกระบวนการซับซ้อนหลายขั้นตอน เช่น การเตรียมมวลสาร  การลงอักขระเลขยันต์ในแผ่นทอง การบวงสรวงไหว้พรหมเทพเทวดา หรือการปลุกเสก ทั้งหมดนี้ก็ทำเพื่อให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์ตามที่ต้องการ

การสร้างพระเครื่องในแต่ละครั้งไม่ใช่ง่าย ดังนั้น เมื่อได้ของดีมาแล้ว ก็ต้องรู้จักใช้ และรู้จักวิธีทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดเท่าที่จะทำได้ ก่อนคล้องพระจึงควรสวดบทคาถาเพื่ออัญเชิญพระเข้าตัว เพื่อให้คนที่รับพระเครื่องน้อมนำและสำนึกในพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ ซึ่งเป็นการเริ่มนิมิตหมายที่ดีในชีวิต
 


บทสวดอัญเชิญพระเข้าตัว
สัพเพพุทธา   สัพเพธัมมา   สัพเพสังฆา
พะลัปปัตตา ปัจเจกานัญ จะยังพลัง
อรหันตานัญ  จะเตเชนะ  รักขังพันธามิ   สัพพะโส
พุทธังอธิษฐามิ   ธัมมังอธิษฐามิ   สังฆังอธิษฐามิ
(สวด 3 จบหรือ 5 จบ ก่อนที่ห้อยพระ)
 

ก่อนสวมพระในแต่ละวัน ให้สวดอัญเชิญพระเข้าตัวก่อนคล้องพระทุกครั้ง ในการสวดนั้นต้องทำจิตให้นิ่งระลึกเคารพถึงพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ ทุกครั้ง พลังแห่งความศักดิ์สิทธิ์ในองค์พระที่ท่านใส่จะช่วยปกป้องคุ้มครองและดลบันดาลสิ่งที่คุณปรารถนาได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.thaijobsgov.com/jobs=69927


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : คาถาบูชาพระเครื่อง  พระเครื่อง  โลกลี้ลับ  พระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ