สุดเวทนา!! ฝูงหมาจรจัด กว่า80ตัว อดอาหารหิวโซ ตัวผอมแห้ง แทบจะกินเนื้อกันเอง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ด่วน!!

วันนี้ (31ก.ค.) นายระเบียบ ดวงจันทร์ นักวิชาการการสาธารณสุขชำนาญการรักษาการผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม องค์การบริหารส่วนตำบลหนองกรด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ กล่าวว่า ตั้งแต่ปิดบ่อขยะสุนัขที่อาศัยอยู่บริเวณนี้จึงขาดอาหาร รวมทั้งออกลูกออกหลานกว่า 80 ตัว ซึ่งขณะนี้ก็เริ่มขาดแคลนแหล่งอาหาร แหล่งหากิน จนเริ่มผอมโซจากความอดอยาก นายระเบียบ ซึ่งเป็นผู้ที่มีจิตเมตตาและสงสาร จึงคอยไปหาเศษข้าวและอาหารมาเลี้ยง แต่ก็ไม่เพียงพอต่อจำนวนสุนัขที่มีอยู่จำนวนมาก

 

จนในบางครั้งก็ได้นำเงินส่วนตัวซื้อข้าวสารบ้าง หรืออาหารเม็ดบ้างที่พอจะได้จากการบริจาคของผู้ใจบุญ และเวลาฝนตกก็ไม่มีร่มเงาให้ได้บังฝน อาศัยร่มเงาจากต้นไม้บ้างและป่าอ้อยที่อยู่ใกล้บ่อขยะ และเวลาที่ตนเองไม่อยู่ไปราชการที่ต่างจังหวัดพวกเขาเหล่านี้ก็อด 

 

 

โดยนายระเบียบ กล่าวเพิ่มเติมว่า "จึงวอนขอความช่วยเหลือมายังท่านที่ใจบุญทั้งหลาย ช่วยเรื่องอาหารเม็ดหรือข้าวสาร ท่านใดไม่สะดวกจะบริจาคเป็นเงินก็ยินดีและวอนขอท่านใดที่คิดว่าจะเอามาปล่อยได้โปรดอย่าได้เอามาปล่อยอีกเลย สงสารพวกเขาเถอะฝนตกแดดออกพวกเขาทรมานมากเพราะไม่มีร่มเงาบังแดดบังฝน โดยเฉพาะเรื่องอาหารไม่มีแล้ว บ่อขยะที่พวกเขาคุ้ยเขี่ยกินนั้นถูกกลบไปหมดแล้วบางครั้งก็จะมีชาวบ้านนำขนมปังที่หมดอายุมาให้กินแต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อจำนวนสุนัขที่มีอยู่มากมาย บางวันหิวโซอย่างน่าเวทนา”

 

 

 


วิงวอนผู้ใจบุญที่มีจิตกุศลเมตตารักและสงสารสัตว์ ได้มาช่วยเหลือบริจาคอาหารให้แก่สุนัขจรจัดเหล่านี้ให้ได้รอดตายไม่ต้องอยู่อย่างอดอยากและให้เจ้าหน้าที่เข้ามาหาวิธีคุมกำเนิดเพื่อไม่ให้สุนัขขยายพันธุ์ไปมากกว่านี้ หรือหน่วยงานใดที่เกี่ยวข้องช่วยเข้ามาดูแลด้วยครับ โทร056870170

 

 

 

ภาพ/ข่าว : กณต ทาทิพย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครสวรรค์
 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : สุนัขอดอยาก  นครสวรรค์  วอนช่วยเหลือ  สุนัขจรจัด 

ติดตามข่าวอื่นๆ