อุทาหรณ์..."ผมกับภรรยาจะ..." ฟังคำแก้ตัวแล้วต้องอึ้ง คิดได้ไง ปล่อยลูกร้องหิวโซ ไว้โรงแรม แล้วพ่อแม่ข้ามไปเล่นบ่อนเขมร ผีพนันชัดๆ

ถือว่าเป็นอุทาหรณ์ สำหรับผู้ที่ติการพนัน ดังตัวอย่างข่าวของที่พ่อแม่ที่ติดการพนันทิ้งทารกเพศชายวัย 3 เดือนไว้ที่โรงแรมโดยลำพัง ส่วนพ่อกับแม่ข้ามไปเล่นพนันที่ฝั่งปอยเปรต

 

เมื่อวันที่ 24  ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก เจ้าของโรงแรมแห่ง อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วพบทารกเพศชาย วัย 3 เดือน ต่อมาทราบชื่อว่า น้องเจแปน หรือ เด็กชายวุฒิภัทร์ พันธ์ภู่ อายุ 3 เดือนเศษ ถูกทิ้งให้นอนอยู่ในห้องพักของโรงแรมเอสพีเฮ้าส์ บ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว แต่เพียงคนเดียว หลังพ่อและแม่ได้ออกไปเล่นพนันในฝั่งประเทศเพื่อนบ้านข้ามวันข้ามคืน โดยไม่ได้กลับมาดูแล ปล่อยให้น้องเจแปน ต้องนอนร้องไห้นานกว่า 4 ชั่วโมง จนเจ้าของโรงแรมทนไม่ได้ต้องใช้กุญแจสำรองเข้าไปช่วยเหลือ

 

นายศักดิ์ชัย ไวศยะกุล อายุ 57 ปี เจ้าของโรงแรม เล่าวว่า พ่อและแม่ของเด็กได้เข้าพักตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยเข้าพักที่ห้องหมายเลข 26 บนชั้น 2 ของโรงแรม ก่อนที่พ่อของเด็กจะออกไปเล่นพนันทุกวัน โดยปล่อยให้เมียอยู่กับลูกเพียง 2 คน จนมาเมื่อวันที่ 23 ก.ค. พ่อของเด็กได้ข้ามไปเล่นพนันที่ฝั่งปอยเปตตามปกติ แต่คราวนี้ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้นานกว่า 4 ชั่วโมง จึงไขกุญแจเข้าไปดู

 

พบว่า เด็กถูกทิ้งให้นอนอยู่เพียงคนเดียว โดยมีขวดนม ซึ่งมีน้ำนมอยู่ประมาณครึ่งขวด วางอยู่ข้างๆ ทารก และมีใบสูติบัตร หรือใบเกิดของทารกคนดังกล่าว พร้อมทั้งเอกสารที่เขียนระบุชื่อของทารก และชื่อพ่อแม่ และเบอร์โทรศัพท์ วางอยู่บนที่นอน ตรวจสอบในห้องไม่พบเสื้อผ้าหรือกระเป๋าเสื้อผ้าของพ่อ แม่เด็กทารก อยู่ในห้องแต่อย่างใด

ส่วนอากาศภายในห้องก็อึดอัด เนื่องจากไม่ได้เปิดแอร์ และจากการตรวจสอบเอกสารใบเกิดจึงทราบว่า น้องเจแปน มีพ่อ ชื่อ นายวุฒิพงษ์ พันธ์ภู่ อายุ 40 ปี และแม่ชื่อ น.ส.ละออ พงษ์เล็ก อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/7 ซ.ประชาอุทิศ แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กทม.

 

ภายในห้องพักไม่พบเสื้อผ้าของพ่อและแม่ จึงพยายามโทรติดต่อ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงคิดว่าพ่อแม่เด็กน่าจะทิ้งลูกไว้แน่นอน จึงตัดสินใจไปแจ้งความเพื่อให้ติดตามพ่อ แม่ของเด็ก

 

ล่าสุดสามารถติดต่อ นายวุฒิพงษ์ พ่อของเด็ก ได้แล้ว โดยอ้างว่า เข้าไปเล่นพนันอยู่ในกาสิโนฝั่งปอยเปต กับ น.ส.ละออ แม่ของเด็ก ไม่ได้ทิ้งลูก เพียงแต่ไปเล่นพนันจนลืมตัว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้กลับมาดูลูกน้อยของตัวเองก่อน นายวุฒิพงษ์ จึงเดินทางกลับมาเพียงคนเดียว และถูกสอบปากคำว่า จงใจทิ้งลูกหรือไม่ และให้ติดตามแม่ของเด็กให้กลับมาให้ปากคำด้วยเช่นกัน ก่อนจะมีการแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่ต่อไป


 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วัสดา แสงทิพย์


HASTAG : ปอยเปรต  สังคม  โรงแรม  ทารก  การพนัน  เด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ