ไม่ต้องลุ้น!! บ่ายนี้ "ศานิตย์" ขึ้นนั่ง "ผบช.น." แน่ๆ ฟันธง!

        
"พล.อ.ประวิตร - พล.ต.อ.จักรทิพย์" ประสานเสียงจะเสนอชื่อ "พล.ต.ท.ศานิตย์" ให้ที่ประชุม ก.ตร. พิจารณาขึ้นเป็น "ผบช.น." เพียวคนเดียว ชี้เป็นคนที่เหมาะสม มีศักยภาพ หลังรักษาราชการแทนมานาน
         

 

วันนี้ ( 27 ก.ตร.)   ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวก่อนมอบนโยบายแก่ผู้ช่วย ผบ.ตร.ที่รับผิดชอบงานปฏิรูปตำรวจ 10 ด้าน ถึงกระแสข่าวว่าที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) จะแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ที่ยังว่างอยู่  โดยจะเสนอชื่อ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.ประจำ สำนักงาน ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช.น.ขึ้นเป็น ผบช.น.ว่า  ที่ประชุม ก.ตร.วันนี้ไม่มีวาระแต่งตั้งโยกย้ายระดับนายพล แต่หากมีเวลาจะหยิบยกขึ้นมาเป็นวาระพิเศษ หรือวาระจร  ส่วนตัวไม่มีรายชื่อนายตำรวจคนอื่น นอกจาก พล.ต.ท.ศานิตย์ ซึ่ง รรท.ผบช.น.มานานแล้ว ให้ที่ประชุมพิจารณา จึงถือว่าเป็นเพียงคนเดียว ที่จะเสนอต่อที่ประชุม ก.ตร.
         

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม  ได้กล่าวที่ทำเนียบรัฐบาลถึงเรื่องการแต่งตั้งตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ว่า การประชุมของสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) บ่ายวันนี้ ( 27 ก.ค.) จะเสนอให้ พล.ต.ท. ศานิตย์ เป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาลอย่างเต็มตัว เพราะเป็นคนที่มีศักยภาพเหมาะสม  ความจริงเรื่องนี้น่าจะทำได้ตั้งนานแล้วแต่มันติดอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องที่คนอื่นมีส่วนเกี่ยวข้อง  ขอให้ใจเย็น ๆ หลังการประชุม ก.ตร.ก็จะรู้ผลแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG : ประชุมก.ตร.  ศานิตย์ มหถาวร  ผบช.น.  จักรทิพย์ ชัยจินดา  ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ