จับตา!!เก้าอี้น.1คนใหม่? วัดใจ ผบ.ตร.ชง"บิ๊กป้อม"เคาะ ขณะ "ชาญเทพ"แบะท่าพร้อม

"พล.ต.ท.ชาญเทพ" ปฏิเสธข่าว ผบ.ตร.ทาบทามนั่งเก้าอี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับ ผู้บังคับบัญชา เผยถ้าได้รับการเสนอชื่อ พร้อมทำงาน
         
พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เปิดเผยว่า ส่วนตัวทราบกระแสข่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเสนอชื่อให้เป็น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แทน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผ.บชน.) หรือ น.1  ในการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจหรือ ก.ตร. ในวันพรุ่งนี้ (27 ก.ค.59) แล้ว แต่คิดว่าคงไม่มีอะไรมาก เพราะข่าวลือลักษณะแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง

ที่ผ่านมาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่เคยพูดคุยเรื่องนี้กับตนมาก่อน ส่วนใหญ่จะคุยเรื่องการทำงานทั่วไปมากกว่า พร้อมยืนยันว่าไม่เคยมีการทาบทามอะไรทั้งสิ้นจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่อย่างไรก็ตาม หากจะมีการปรับย้ายให้ตนมารับตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลจริงๆ ก็แล้วแต่ดุลยพินิจของบังคับบัญชา ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะตนเคยทำงานอยู่นครบาล เป็น รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลมาก่อนอยู่แล้ว


สำหรับการประชุม ก.ตร. ในวันพรุ่งนี้ รายงานข่าวจากคณะกรรมการ ก.ตร. ระบุว่า แม้จะไม่มีเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายระดับนายพลปรากฏอยู่ในวาระ การประชุม แต่ในการดำเนินการสามารถทำได้ โดยเป็นดุลยพินิจและอำนาจหน้าที่ของ ผบ.ตร. ที่จะต้องเป็นผู้เสนอ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธาน ก.ตร. เพื่อขอรับความเห็นชอบในการนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาตามขั้นตอน


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
สุธา ทางดี


HASTAG : ผ.บชน.  พล.ต.ท.ชาญเทพ  ประชุมก.ตร.  ศานิตย์ มหถาวร  ผบ.ตร. 

ติดตามข่าวอื่นๆ