วุ่นหนัก!! 2 แถวสีส้มชุมนุมเรียกร้องขอวิ่งนอกเส้นทางเพื่อรับเหมา ขนส่งจ.กาญฯ เรียกประชุม3ฝ่าย หาทางออก

กาญจนบุรี วุ่นรถ 2แถวสีส้มรับจ้าง ชุมนุมร้องขนส่งฯขอใบอนุญาตวิ่งนอกเส้นทาง 3 อำเภอ
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (25 ก.ค.) นายวัฒนา บูรณะแพทย์ อายุ 60 ปี ประธานสหกรณ์รถยนต์โดยสารกาญจนบุรี ซึ่งเป็นแกนนำตั้งอยู่เลขที่ 238 ถนนแม่น้ำแคว ต.ท่าทะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยสมาชิกสหกรณ์ที่มีอาขีพขับรถ 2 แถวรับจ้างจำนวนกว่า150 คน เดินทางมาชุมนุมรวมตัวกันภายในบริเวณสำนักงานขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องขอความเป็นธรรมต่อ นายฉัตรชัย ไชยทา ขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี  โดยนายวัฒนา บูรณะแพทย์ ประธานสหกรณ์ฯ กล่าวว่า สาเหตุที่บรรดาสมาชิกสหกรณ์เดินทางมาชุมรุมรวมตัวกันครั้งนี้ก็เพราะต้องการมายื่นหนังสือขอความอนุเคราะห์ต่อท่านขนส่งจังหวัดฯเพื่อขอใบอนุญาตออกนอกเส้นทางเพื่อรับเหมาหรือรับส่งผู้โดยสารคนไทยและชาวต่างชาติที่เหมารถท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ
             

 

ที่ผ่านมาสมาชิกสหกรณ์รถ 2 แถวได้วิ่งรับส่งเช่าเหมานักท่องเที่ยวคนไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเขต 3 อำเภอ ไม่ว่าจะเป็น อ.ศรีสวัสดิ์ อ.ทองผาภูมิ และ อ.ไทรโยค มักจะถูกบริษัท เอเชียไทรโยคเดินรถ จำกัด แจ้งขนส่งฯจับกุมเปรียบเทียบปรับในข้อหานำรถโดยสารออกนอกเส้นทางโดยไม่ได้รับอนุญาตถูกเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1 พันบาท ทำให้บรรดาสมาชิกสหกรณ์ฯที่วิ่งรถ 2 แถวโดยสารใน จ.กาญจนบุรี ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างโดยได้ไปยื่นหนังสือกับศูนย์ดำรงธรรมมาแล้ว
                      


 

โดยล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 10.20 น.นายฉัตรชัย ไชยทา ขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินลงมารับหนังสือพร้อมกับบอกว่าขอเชิญประชุม 3 ฝ่ายได้แก่ บริษัท เอเชียไทรโยคเดินรถ จำกัด สหกรณ์รถยนต์โดยสารกาญจนบุรี จำกัด และขนส่งจังหวัดฯเพื่อหาทางออกร่วมกันในเวลา14.00น. แล้วจะแจ้งความคืบหน้าอื่นๆต่อไป

 

ภาพ/ข่าว : วันชัย   แก้ววิลัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : ผู้ประกอบการ2แถว  ประท้วง  กาญจนบุรี  ชุมนุม 

ติดตามข่าวอื่นๆ