โคตรชั่ว!! ชาวบ้านสาปแช่งหนัก ไอ้ขี้เมาลักตัดหางวัว ขณะตั้งท้อง 3 เดือน บาดเจ็บ!

วันนี้ ( 25 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งจาก นายอุดม ยะลา อายุ 37ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.เขาคราม อ.เมือง ว่าวัวเพศเมียของตนถูกโจรใจบาปแอบลักตัดหางจนขาดสภาพน่าเวทนา ตอนนี้ตนต้องดูแลอย่างใกล้ชิด รักษาบาดแผลไม่ให้ติดเชื่อต่อมาผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบวัวตัวดังกล่าวถูกตัดหางจริงเหลือเพียงส่วนโคนหางประมาณ 1 คืบยังอยู่ในอาการหวาดผวา เมื่อคนแปลกหน้าเข้าใกล้พยายามที่จะเดินหนีตลอดเวลา

 


 

นายอุดม เจ้าของวัว เล่าว่า ตนเลี้ยงวัวไว้ทั้งหมด 4 ตัวส่วนวัวตัวดังกล่าว ชื่อเจ้าลาย อายุ 13 ปี เป็นแม่วัวแก่ตั้งท้องได้ 3 เดือน และยังพิการขาด้านขวาตั้งแต่เกิดเดินไม่ค่อยสะดวก โดนโจรใจบาปแอบลักตัดหางทั้งเป็นโดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาช่วงนั้นตนนำวัวไปผูกให้กินหญ้าพร้อมวัวตัวอื่นอีก 3 ตัวห่างจากหมู่บ้านประมาณ 300 เมตร แล้วไม่ได้นำกลับเข้าคอกจนเลยข้ามคืน และไปปลดในช่วงเช้าวันถัดไปพบว่าวัวเพศเมียชื่อเจ้าลาย มีเลือดเต็มตัวอยู่ในสภาพกระวนกระวาย น้ำตาไหล

 


ตรวจสอบพบบริเวณหางถูกตัดด้วยของมีคมเป็นแผลฉกรรจ์เหลือเพียงโคนหางแค่ 1 คืบ ตนจึงรีบนำกลับมาที่บ้านและแยกจากวัวตัวอื่นเพื่อทำการรักษา ล่าสุดแผลยังไม่หายดีต้องดูแลอย่างใกล้ชิดนายอุดม กล่าวอีกว่าการกระทำของคนร้ายถือเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม ทารุณสัตว์ซึ่งไม่เคยเกิดมาก่อน อยากให้คนร้ายหยุดพฤติกรรมอย่าไปก่อเหตุกับวัวตัวอื่นๆเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายตัดเอาไปประกอบอาหารเป็นซุปหางวัวซึ่งเป็นเมนูเด็ดของคอเหล้า
 

ภาพ/ข่าว : ดิษ เมืองดาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กระบี่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : วัว  ทำร้ายสัตว์  วัวถูกตัดหาง  กระบี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ