ไม่ได้เพี้ยน!!! หนุ่มใหญ่นครปฐมนุ่งผ้าที่ตัดมาจากพวงหรีด ด้วยเหตุผลสุดน่าทึ่ง เพราะมีเรื่องของความตายเข้ามาเกี่ยว???

     นายทรงไทย บุญพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ดอนตูม อ.บางเลน จ.นครปฐม ว่ามีชายขี่สามล้อ ตกแต่งรถสามล้อพ่วงข้างด้วยเขาควาย แต่งกายด้วยผ้าพวงหรีด ใส่กระพรวนทั้งข้อมือและข้อเท้า และยังเป็นสาวกวงคาราบาว

 

     โดยนายสามารถ แก้วมา อายุ 52 ปี อาชีพรับจ้างเลี้ยงปลา แต่งกายด้วยผ้าพวงหรีดจากงานศพ นำมาตัดเย็บเสื้อ และกางเกง ด้วยตนเอง เสื้อแขนกุด กางเกงขายาว ข้อมือ ข้อเท้า ทั้งหมด ใส่ลูกกระพรวน เวลาเดินจะมีเสียงดังตลอด โดยรถที่ขี่ ยี่ห้อฮอนด้า บีท สีดำ ทะเบียน กพบ 910 นฐ ด้านข้างต่อพ่วงเป็นรถสามล้อ ตกแต่งด้วยธงชาติไทย และเขาควายจำนวน 4 หัว เขาวัว 3 หัว
 

 

 


     นายสามารถ กล่าวว่า ตนโสด ไม่มีครอบครัว นอกจากเลี้ยงปลา ยังรับจ้างทั่วไป ในช่วงสายๆ ของทุกวัน ตนจะขี่สามล้อ ไปจ่ายตลาดให้หลานสาว ซึ่งเปิดร้านขายของชำในหมู่บ้าน เวลาขับสามล้อไปไหน ก็จะมีคนมอง และจะเดินมาขอถ่ายรูปด้วย สาเหตุที่ต้องแต่งตัวแปลก นำผ้าพวงหรีดมาตัดเป็นชุดใส่ เนื่องจากตนคิดว่าผู้ตายจะได้บุญ เวลาไปงานบวช หรือไปทำบุญที่วัด ผู้ตายก็จะได้อานิสงส์ผลบุญ ที่บริจาคผ้าพวงหรือมาให้ตน

 

     ทั้งนี้ ตนเคยเกิดเรื่องลี้ลับ ขณะที่ขี่สามล้อกลับบ้าน หลังจากไปจ่ายตลาดให้หลานสาว ขี่มาถึงต้นจามจุรีใหญ่ที่อยู่ข้างทาง ซึ่งจุดนั้นเคยมีคนมาประสบอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ล้มเสียชีวิต 1 ราย เมื่อถึงจุดดังกล่าวรถสามล้อของตนเกิดอาการสั่น ด้วยความตกใจจึงจอดรถสามล้อ พร้อมอธิษฐานจิตถึงผู้ที่เคยเสียชีวิต จากนั้นรถจึงหายสั่นและขี่ไปต่อได้ ส่วนสาเหตุที่ต้องใส่กระพวน คือ มีความรู้สึกว่าเวลาไปไหนมาไหนคนเดียว มันเหงา เวลาเราเดินเราใส่กระดิ่ง จะมีเสียงดังไปทั่วเสมือนเรามีเพื่อนไปด้วย เมื่อ 10 ปีก่อนเคยถูกหลายคนต่อว่า ว่าเป็นคนบ้า กระทั่งปัจจุบัน ไม่มีใครว่าแล้ว เขายอมแพ้ในสิ่งที่เราทำ เราชอบรำวงย้อนยุค เราก็ขึ้นรำเป็นคนแรกเลยทำให้ชาวบ้านยอมรับในตัวเรา ว่าเราเป็นคนสนุกสนาน

 

     ด้าน นายทรงไทย กล่าวว่า นายสามารถ เป็นคนดี ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ขยันขันแข็ง เวลามีงานในหมู่บ้าน หรืองานต่างๆ เขามักจะไปช่วยงานเสมอ เวลามีชาวบ้านหรือเด็กๆ ผ่านมาพบรถสามล้อ สาวกคาราบาว ของนายสามารถ จะชอบมายืนจับข้างๆ รถ โดยนายสามารถเป็นเหมือนขวัญใจหมู่บ้านไปแล้วตอนนี้

 

 

ขอบคุณที่มา : ไทยรัฐ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ผลบุญ  ตนตาย  เสื้อผ้า  สังคม  สามล้อ  พวงหรีด  นครปฐม  หนุ่มใหญ่  ความเชื่อ  ลี้ลับ 

ติดตามข่าวอื่นๆ