ทะแม่งๆอยู่!?!...เด็ก8ขวบฉีกรายชื่อประชามติ นายกฯสั่งตรวจสอบแล้ว ได้ผลยังไงกันแน่(รายละเอียด)

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า  นายกรัฐมนตรีรับทราบรายงาน เด็ก 8 ขวบฉีกบัญชีรายการชื่อแล้วในพื้นที่ภาคเหนือ  ระบุให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ชี้ รบ.ขอให้ประชาชนตัดสินใจด้วยตัวเองจะออกมาใช้สิทธิ์หรือไม่ /ถือเป็นธรรมดาของคนไทย ที่ยังไม่บอกความจริงว่าจะออกมาใช้สิทธิ์ออกเสียงหรือไม่ แต่หวังประชาชนจะออกมาทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติ

 

พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบรายงานแล้วว่า เด็กอายุ 8 ขวบอาจจะฉีกทำลายบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติบริเวณหน่วยออกเสียงที่ จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อวันที่ 16 ก.ค.2559  จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามขั้นตอน เพื่อไม่ให้เกิดการทำผิดกฎหมายของประชาชนอีก

ส่วนกรณี ต่างประเทศยังกังวลต่อการที่รัฐบาลไม่อนุญาติให้แสดงความคิดเห็นต่อร่างรัฐธรรมนูญ ในขณะนี้ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย และมีความชัดเจน อยู่แล้ว ซึ่งความจริงกฎหมายไม่ได้ห้ามให้วิพากษ์วิจารณ์ แต่นักการเมืองบางกลุ่ม อาจจะนำประเด็นนี้ ไปใส่คำพูดโดยคิดไปเองว่ารัฐบาลห้าม เพื่อให้คนเชื่อและติดตามโวหารที่พูด

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้า คสช. ได้มีการลงนามในหนังสือ ตามที่ กรธ. และ กกต.ขอมาเพื่อประชาสัมพันธ์ ร่างรัฐธรรมนูญ ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ ในช่วงเวลาหลังเคารพธงชาติ 08.00 น. และ 18.00 น. แล้ว โดยจะไม่เป็นการชี้นำ แต่จะชี้ถึงข้อดีของร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อให้ประชาชนได้ตัดสินใจด้วยตนเอง คาดว่ารายการดังกล่าวน่าจะดำเนินการได้หลังจากวันหยุดยาวนี้ เพราะนายกรัฐมนตรีได้ลงนามในหนังสือที่ ขอมาแล้ว โดยจะมีชื่อรายการว่า รู้ลึก รู้ชัด รู้รัฐธรรมนูญ พร้อมปฎิเสธว่านายกรัฐมนตรีไม่ได้มีคำสั่งใดๆเป็นพิเศษที่จะต้องรุกประชาสัมพันธ์ ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนวันออกเสียงประชามติ แต่จะอำนวยความสะดวกให้ กรธ.ในการเผยแพร่ข้อมูลให้ประชาชนได้เข้าใจร่างรัฐธรรมนูญนี้ เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ก็จะดูแลให้เกิดความเรียบร้อย 


พลตรีสรรเสริญ ยังกล่าวถึงผลสำรวจโพล ที่ออกมาในช่วงวันหยุดว่า ประชาชนยังไม่ตัดสินใจว่าจะออกไปช้สิทธิ์ออกเสียงประชามติหรือไม่ว่า เป็นเรื่องธรรมดาของคนไทย ที่ยังไม่ตัดสินใจหรือบอกความจริง แต่ทั้งนี้รัฐบาลหวังว่าประชาชนจะรู้หน้าที่ และความรับผิดชอบที่ต้องมีต่อประเทศ ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับประชาชนที่จะตัดสินใจ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วัสดา แสงทิพย์


HASTAG : บัญชีรายชื่อ  ฉีก  การเมือง  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ประชามติ 

ติดตามข่าวอื่นๆ