"โฆษกรบ." ตอกกลับ "เพื่อไทย" เข้าใจผิดปมตุรกี ชี้กำลังโยนบาปให้ทหาร ทั้งที่นักการเมืองโกงเอง ปชช.ถึงไล่??

 

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยออกมายกย่อง "ตุรกีโมเดล" หรือ พลังประชาชนที่ออกมาต่อต้านการรัฐประหารซึ่งเป็นการทำลายระบอบประชาธิปไตย ว่า พรรคเพื่อไทยอาจเข้าใจผิดเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยพยายามตีความเหตุการณ์ด้วยการกล่าวอ้างประชาธิปไตย และโยนบาปให้กับทหาร

"หลังจากพรรคเพื่อไทยได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ก็มีผู้รู้และนักวิชาการหลายคนออกมาอธิบายข้อเท็จจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เห็นว่าข้อมูลที่พรรคเพื่อไทยพยายามสร้างกระแสสังคมนั้นจุดไม่ขึ้น ทั้งยังบ่งบอกด้วยว่าผู้นำเสนอข้อมูลได้เล่าเรื่องราวเพียงด้านเดียว จนขาดความน่าเชื่อถือ"

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวอีกว่า พลังอำนาจของประชาชนที่ถูกกล่าวอ้างนั้น ได้ออกมาลุกขึ้นต่อต้านผู้ที่ทำร้ายชาติบ้านเมือง เช่นเดียวกับประเทศไทยที่มีประชาชนออกมาขับไล่นักการเมืองที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว พวกพ้อง และทุจริตคอร์รัปชัน โดยเรียกร้องให้ทหารเข้ามายุติและแก้ไขปัญหา ซึ่งหากประชาชนไม่ให้การสนับสนุน ทหารต่อให้มีกำลังมากมายเพียงใด ย่อมไม่สามารถทำภารกิจนี้ได้สำเร็จอย่างแน่นอน

"รัฐบาลนี้ไม่เคยปฏิเสธประชาธิปไตย แต่ประชาธิปไตยเมื่อปี 57 เป็นเช่นไร เชื่อว่าประชาชนคงทราบดี คำตอบของการเข้าควบคุมอำนาจโดย คสช. คือ การเรียกคืนความเป็นปกติสุข ยุติความรุนแรง และวางรากฐานการปฏิรูปประเทศให้ก้าวไปสู่การมีประชาธิปไตยที่สมบูรณ์"


ขอบคุณข้อมูลจาก : กรุงเทพธุรกิจ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : ตรุกี  ข่าวเด่นประเด็นร้อน  คสช.  รัฐบาล  พรรคเพื่อไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ