ไม่จบง่ายๆ !! ทนายสงกานต์เตรียมนิมนต์พระสงฆ์พยานแจ้งหญิงไก่ผิดม.112เพิ่ม หลังอ้างเป็นคุณหญิงไล่ที่พระ??

 

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และทนายความของ เหยื่อหญิงไก่ เปิดเผยว่า ทางทีมงานได้เข้าไปติดต่อ น้องกาบแก้ว สาวลาวอีกหนึ่งคน ที่ตกเป็นเหยื่อของ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ หญิงไก่ ที่ประเทศลาวแล้ว และได้พูดคุย ซึ่งทาง น้องกาบแก้ว พร้อมที่จะมาเป็นพยานในคดีที่ หญิงไก่ แจ้งความเท็จกับตัวเอง จนต้องหนีเตลิดไป เพียงแต่ทางตนเองต้องไปยื่นต่อ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เพื่อขอให้ถอนหมายจับ น้องกาบแก้ว ในคดีลักทรัพย์ต่อศาลเสียก่อนโดยจะให้เหตุผลว่าคดีที่หญิงไก่แจ้งนั้น อาจแจ้งเท็จ ซึ่งคาดว่าจะไปยื่นในวันที่ 21 ก.ค.นี้
 

 


ส่วนอีกกรณีคือ การขยายผลเพื่อขอตัวผู้ร่วมขบวนการหญิงไก่นั้น ชัดเจนว่าขบวนการนี้ มีคนมีสี ทั้งสีเขียว สีกากี และแอบอ้างตัวเป็น "คุณหญิง" เพื่อไปขับไล่พระสงฆ์ที่รุกล้ำที่ดินของอีกวัดหนึ่ง ที่หญิงไก่เป็นลูกศิษย์อยู่ ซึ่งถือว่าเป็นหลักฐานสำคัญในคดีหมิ่น ม.112 ที่ถูกแจ้งข้อหาเอาไว้ก่อนหน้านี้ และได้ประสานพระสงฆ์ที่อยู่ในเหตุการณ์เพื่อมาเป็นพยานต่อไป

สำหรับคดีหญิงไก่ทั้งหมด ทาง พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. จะทำการประชุมความคืบหน้าคดีทั้งหมดอีกครั้ง ในวันที่ 21 ก.ค. นี้ เวลา 11.00 น. ที่กองปราบปราม

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : ข่าวเด่นประเด็นร้อน  คดีหญิงไก่  หญิงไก่  ทนายสงกานต์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ