ทำตามสัญญา!!! ญาติจัดงานศพธีมสีชมพู-เผยที่มาชวนขนลุก เพราะผู้ตายบอกไว้แบบนี้ก่อนสิ้นลม

     ชาวบ้านจังหวัดยะลา พร้อมใจใส่ชุดสีชมพูร่วมงานศพ ทำบรรยากาศในงานละลานตาไปด้วยสีหวานสดใส ด้านญาติเผยเป็นความต้องการของผู้ตาย เพราะชอบชมพู 

 

     ปกติแล้วนั้น งานศพทั่วไปจะมีการแต่งชุดสีดำ สีขาว หรือสีเข้ม เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับผู้ที่จากไป แต่ก็มีไม่มากครั้งที่ผู้เสียชีวิตมักจะสั่งเสียก่อนตายเกี่ยวกับงานศพ ซึ่งนั่นอาจจะรวมถึงการแหวกขนบประเพณี แต่งกายหลากสี เพื่อให้งานศพครึกครื้นไม่เศร้าหมอง

 

 

     เกิดภาพงานศพสุดแปลกตาขึ้นที่วัดศรีนคร ในตำบลคีรีเขต อำเภอธารโต จังหวัดยะลา เมื่อชาวบ้านและญาติๆ ต่างพากันสวมชุดสีชมพูเดินทางมาร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาของนางวิไลวรรณ นองสิน อายุ 41 ปี สร้างความประหลาดใจกับผู้ที่เดินทางผ่านไปพบเห็นเป็นอย่างมาก 

 


     ทั้งนี้ จากรายงานระบุว่า นางวิไลวรรณผู้ตายเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง โดยก่อนจะสิ้นลมนางวิไลวรรณได้สั่งเสียเอาไว้กับทางญาติว่า ให้แขกที่มาร่วมงานศพของเธอแต่งกาย โดยสวมชุดสีชมพู เนื่องจากเป็นสีตนเองชอบ

 

 

 

     โดยในพิธีฌาปนกิจศพของนางนางวิไลวรรณ เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ชาวบ้านจึงให้ความร่วมมือพร้อมใจกันสวมชุดสีชมพูไปร่วมงาน เพื่อไว้อาลัยให้กับผู้ตายและทำตามความปรารถนาครั้งสุดท้ายของเธอ บรรยากาศในงานศพจึงเต็มไปด้วยสีชมพูสุดหวาน คลายความเศร้าของบรรดาญาติไปได้บ้างเล็กน้อย

 

ขอบคุณที่มา : เดลินิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
firstpacha


HASTAG : สั่งเสีย  เเปลก  สีชมพู  ข่าวทั่วไป  ยะลา  งานศพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ