สถานการณ์ยังไม่สู้ดี!?!...ผู้ใหญ่ในสมาคมต่างออกมาเปิดใจแล้ว... แต่ยังมีหวังรอผลที่ญี่ปุ่น "น้องเมย์"โด๊ปจริงหรือ?...

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมามีกระแสข่าวลืออย่างหนาหูว่า “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่มือ 4 ของโลก ถูกตรวจพบสารต้องห้ามหลังจบศึกแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก “อูเบอร์คัพ” ระหว่างวันที่ 15-22 พฤษภาคม 2559  ที่ประเทศจีน และมีโอกาสที่จะถูกตัดสิทธิไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล แต่ยังไม่ทราบสาเหตุและตัวสารต้องห้ามดังกล่าว

 
ด้านนายธนัช อัศวนภากาศ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตอนนี้รัชนกยังซ้อมตามแผนปกติ และยังไม่มีการแจ้งจากองค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลกว่ามีเรื่องดังกล่าว และถ้าเกิดขึ้นจริงจะมีการแถลงข่าวจากสมาคมฯแน่นอน

ขณะที่ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ตอนนี้รอให้ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย ส่งเรื่องให้ศูนย์ตรวจสารต้องห้ามที่ประเทศญี่ปุ่นตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีข้อผิดพลาด แต่ขอยืนยันว่ารัชนกยังมีสิทธิแข่งอยู่ แต่ถ้าในกรณีนี้ถ้ามีการตรวจพบจริง รัชนกควรต้องถอนตัว เพื่อไม่ให้มีปัญหาตามมา


อย่างไรก็ตาม สอบถามไปที่ นพ.มีชัย อินวู๊ด ผอ.กองกีฬาเวชศาสตร์ ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะแพทย์ประจำทัพนักกีฬาไทยในการสู้ศึกการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ฤดูร้อน ค.ศ.2016 ที่นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล โดยได้รับการยืนยันอย่างหนักแน่นว่า ผลการตรวจสารต้องห้ามนักกีฬาไทย 52 คนที่ได้รับโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ 2016 ไม่พบว่านักกีฬารายใดใช้สารต้องห้ามตามที่องค์การต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก (วาด้า) กำหนด ข่าวที่ออกมาเกี่ยวกับ รัชนก อินทนนท์ เป็นเพียงข่าวลือออกมาเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ทราบว่าการแข่งขันจบลงไปตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ทำไมถึงมีข่าวลือออกมาตอนนี้
“ผมยังไม่รู้เรื่องเลย ขั้นตอนสุดท้ายต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการจากสหพันธ์แบดมินตันโลกเท่านั้น”

 ด้าน น.ส.คณิศรา เงินศรีสุข ผู้จัดการส่วนตัวของรัชนก กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ขอออกความเห็นใดๆ ทั้งสิ้น


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : รอผลการตรวจ  สารกระตุ้น  น้องเมย์ รัชนก 

ติดตามข่าวอื่นๆ