เผยคลิปสุดสะเทือนใจ !! หมีขั้วโลกถูกขังในห้องกระจก เพื่อให้คนแค่ถ่ายรูป ใครผ่านไปผ่านมาเห็นแล้วสงสารจับใจ !! (มีคลิป+ภาพ)

หมีขั้วโลกหรือหมีขาว นับเป็นหนึ่งในสัตว์สง่างามชนิดหนึ่งบนโลก แต่สำหรับเจ้าหมีขั้วโลกตัวนี้มันกลับมีชะตากรรมที่น่าเศร้าเหลือเกิน โดยเว็บไซต์เดลี่เมล ได้เผยคลิปสุดสะเทือนใจ เมื่อเจ้าหมีขั้วโลกตัวนี้ ถูกนำมาขังไว้ให้อยู่ในกรงกระจกปิดล็อก ในแกรนด์วิวอควาเรียม กลางศูนย์การค้าในเมืองกว่างโจว มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เพื่อให้ผู้คนได้ชมและถ่ายรูป ทว่าสภาพของมันช่างน่าสงสารเหลือเกิน

จากคลิปวิดีโอที่ถูกถ่ายขึ้นโดยหน่วยงานคุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ Animals Asia เผยให้เห็นสภาพสุดน่าเวทนาของเจ้าหมีขั้วโลกตัวหนึ่ง มันนอนหันตะแคงข้างอยู่ที่บนแท่นปูนภายในห้องกระจก ดวงตาจะหลับแต่ก็หลับได้ไม่สนิท เนื่องจากบรรดาลูกค้าที่มาเที่ยวพากันเคาะกระจก บ้างก็ถ่ายรูปมันอยู่เรื่อย ๆ เมื่อซูมเข้าไปใกล้ ๆ ก็สัมผัสได้ถึงความเหงา และเศร้าสร้อยในแววตาของมัน

 

 


ด้านเดฟ นีล ผู้อำนวยการหน่วยงานคุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ เผยว่า การนำสัตว์ออกมาจากธรรมชาติเช่นนี้ พวกมันไม่เคยได้รับการปกป้องคุ้มครองเลย แต่หากนำพวกมันกลับไปในสภาพแบบที่เห็นนี้ พวกมันมันก็จะแย่มากเช่นกัน หลาย ๆ ธุรกิจมักอ้างการทำเช่นนี้เพื่อการศึกษา แต่ก็เห็นได้ชัดว่าพวกเขาหวังเพียงผลกำไร ตราบใดที่ยังอนุญาตให้มีธุรกิจเหล่านี้อยู่ ก็จะยิ่งทำให้สวัสดิภาพของสัตว์แย่ลงมากขึ้นเรื่อย ๆ
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อาทิชา พึ่งสมศักดิ์


HASTAG : ห้างสรรพิสินค้า  ในห้องกระจก  โดนจับขัง  หมีขั้วโลกเหนือ  จีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ