น.1 ตัดริบบิ้นเปิด “สุขานครบาลเพื่อ ปชช ” ชวนเชิญคนไทยใช้ห้องน้ำ สน มั่นใจสะอาด ปลอดภัย ให้บริการด้วยรอยยิ้ม

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) พร้อม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รรท.ผบช.น)  แถลงข่าวโครงการสุขานครบาลเพื่อประชาชน หรือ rest room for all หลังเกิดเหตุข่มขืนและเหตุความไม่ปลอดภัยของประชาชนภายในห้องน้ำบ่อยครั้ง
    

โดยโครงการดังกล่าวนี้  จัดขึ้นเพื่อตัดโอกาสการก่ออาชญากรรมในที่สาธารณะ และเปิดโอกาสให้ตำรวจได้บริการประชาชนอีกช่องทางหนึ่ง หลังจากนี้จะมีการปรับปรุงห้องสุขาในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาลให้มีความสะอาดและปลอดภัยสำหรับประชาชน โดยจะเริ่มตั้งแต่ตู้จราจรตามแยกต่างๆ ซึ่งมีกว่า 3,000 แห่ง และสถานีตำรวจอีกกว่า 88 สถานีรอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยจะเปิดให้บริการประชาชนใช้บริการฟรี   ทั้งนี้ จะเน้นการทำความสะอาดให้น่าใช้บริการ และเพิ่มความปลอดภัย ซึ่งจะมีการลงพื้นที่เก็บข้อมูลอาคารสถานที่ต่างๆ ที่ยังเป็นจุดเสี่ยงเพื่อการปรับปรุง      

 

ซึ่งในวันนี้ 11 ก.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น) ได้ตัดริบบิ้นเปิด “สุขานครบาลเพื่อ ปชช.” อย่างเป็นทางการ พร้อมชวนเชิญให้คนใช้ห้องน้ำตามสน.-ป้อมจราจร
ยันสะอาดปลอดภัย กำชับ ตร.ให้บริการด้วยรอยยิ้ม

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณนิศา วิเชียรชม


HASTAG : “สุขานครบาลเพื่อ ปชช”  เปิดงาน  ตัดริบบิ้น  น.1 

ติดตามข่าวอื่นๆ