เอาแล้ว!! เมื่อ "เด็กวัด" หล่อมดลูกสะเทือน ออกข่าวได้วันเดียว ล่าสุด เกิดอะไรขึ้นกับเขา!? (มีภาพ)

จากกรณีที่ Mr.Jarrod Lumley  อายุ 20 ปี สัญชาติอเมริกาซึ่งเป็นเหนุ่มหน้าตาดี มาขอพักอาศัยที่วัดไสไทย ม.4  ต.ไสไทย  อ.เมือง จ.กระบี่  เพื่อศึกษาเรียนรู้ประเพณีวัฒนธรรมของคนไทยในท้องถิ่น   และอาสาช่วยงานต่างๆภายในวัด และยังทำหน้าที่เป็นเด็กวัดคอยถือของให้พระ ขณะออกบิณฑบาตร ในช่วงเช้าบริเวณถนนย่านชุมชนไสไทย  สร้างความประหลาดใจแก่ชาวบ้านเป็นอย่างมากเนื่องจากไม่เคยพบเห็นชาวต่างชาติเป็นเด็กวัดมาก่อน  และยังเป็นที่สนใจของสาวๆ เพราะเป็นหนุ่มหน้าตาดี เหตุเกิดเมื่อวันที่1ก.ค.2559ที่ผ่านมาตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 2 ก.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา Mr.Jarrod ได้ออกมาเดินตามหลังพระที่ออกบิณฑบาต เหมือนเช่นเคย โดยในมือถือดอกดาวเรืองเดินตามหลังพระด้วยท่าทางสงบเสงี่ยม  แต่ในวันนี้พบว่ามีชาวบ้านมายืนรอใส่บาตร คึกคักมากกว่าทุกวันที่ผ่านมา เนื่องจากต้องการทำบุญและต้องการเจอตัวเด็กวัดชาวต่างชาติผู้นี้ ตัวเป็นๆ หลังจากถูกสื่อต่างๆนำเสนอข่าวถึงความหล่อเหลาได้เพียง 1 วัน    ซึ่งหลังจากที่ชาวบ้านออกมาพบนายจาร์รอ๊ด ก็ได้ยกมือไว้นายจาร์ร๊อดก็ยกมืออย่างสวยงามสร้างความประทับใจแก่ชาวบ้านที่มาใส่บาตร  บางคนก็ได้แอบถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม  นายจาร์รอด เปิดเผยว่า ตนมาพักอาศัยที่วัดไสไทยได้ 3 วันแล้ว  และวันนี้ตนทำหน้าที่เป็นวันสุดท้ายแล้ว ขอขอบคุณเจ้าอาวาสและทุกคนช่วยดูแล และรู้สึกประทับใจนิสัยคนไทยเป็นอย่างมาก คนไทยใจดีและยิ้มแย้มให้กันตลอดเวลา โดยในช่วงบ่ายวันนี้ก็จะเตรียมตัวเดินทางไปจังหวัดภูเก็ตต่ออีก เพื่อไปเรียนบาร์เทนเดอร์ ประมาณ 1 เดือน แล้วก็จะกลับไปเรียนต่อที่ อเมริกาอีก 2 ปี และตั้งใจว่าจะกลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง เพื่อจะได้ศึกษาเรียนรู้ภาษาไทยเพิ่มเติมให้เกิดความชำนาญมากขึ้นเพราะชอบเมืองไทย

 

ภาพ / ข่าว : ประดิษฐ์  รอดเกิด  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กระบี่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : บิณฑบาต  ฝรั่งหล่อ  เด็กวัด  กระบี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ