ถลกหน้ากากปชต.!!! "ยะใส" ตอก "แก๊งแดง" หนีคุกอ้างปชต. ที่แท้คนพวกนี้ "เผด็จการยัน DNA"

 

อดีตผู้ประสานงานพันธมิตรฯ ถลกหนังหน้า "แก๊งแดง" พากันหนีคุก แต่อ้างบ้านเมืองไม่เป็นประชาธิปไตย ที่แท้คนพวกนี้เป็น "เผด็จการยัน DNA" พร้อมระบุ "เครือข่ายทักษิณ" ทั้งระบอบ ตั้งตนเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่เหนือกระบวนการยุติธรรมไทยทำนอง "กูเท่านั้นคือความถูกต้อง"

 

วานนี้ (28 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุริยะใส กตะศิลา รองคณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต และผู้อำนวยการสถาบันปฏิรูปประเทศไทย (สปท.) ซึ่งเป็นอดีตผู้ประสานงานพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณี นายขวัญชัย ไพรพนา อดีตประธานชมรมคนรักอุดร ที่หนีคดีและอ้างผ่านเมียว่า มีรัฐบาลปกติก่อนถึงจะกลับมารับโทษจำคุก 2 ปีตามคำพิพากษาของศาล ในคดีทำร้ายร่างการพันธมิตรฯอุดธานี ว่า "นายขวัญชัย พูดหลังจากหนีศาลไม่มาฟังคำตัดสินว่ามีรัฐบาลปกติก่อน ถึงจะมารับโทษคุก 2 ปี คดีทำร้ายพันธมิตรฯที่ จ.อุดรฯ สะท้อนชัดเจนว่าไม่เคารพระบบยุติธรรมไทย เฉกเช่นคนในเครือข่ายระบอบทักษิณอีกหลายคนก่อนหน้านี้ ที่หนีศาลหนีคดีจำนวนมาก หาเหตุหาข้ออ้างไปเรื่อย ซึ่งแม้แต่ทักษิณที่ถูกตัดสินความผิดในรัฐบาลปกติก็หนีศาลโดยการอ้างว่ามีอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ หรืออำมาตย์ครอบงำศาล

 

คือเอาเข้าจริงแล้ว วิธีคิดคนพวกนี้แหละที่พยายามสร้างวาทกรรมให้คนเองมีอำนาจเหนือระบบยุติธรรมไทย ตั้งตนเป็นผู้บริสุทธิ์ ศาลหรือระบบยุติธรรมต่างหากที่ไม่บริสุทธิ์

 

 

 

 

ชุดวาทกรรมพวกนี้ลามไปถึงธรรมกายด้วยที่บอกว่า ธัมมชโยจะไม่มอบตัวจนกว่าบ้านเมืองจะเป็นประชาธิปไตยก็ตรรกเดียวกัน

 

ซึ่งถ้าเราย้อนดูมูลเหตุและฐานความผิดคนเหล่านี้ ก็ได้กระทำการในยุคที่พวกตนเองมีอำนาจ และอ้างว่าเป็นยุคประชาธิปไตยทั้งนั้น

 

คดีทำร้ายพันธมิตรฯ ที่อุดรก็เกิดในยุครัฐบาลสมัคร เป็นรัฐบาลนอมินีที่มาจากการเลีอกตั้งเช่นกัน

 

ทำให้น่าคิดเหมือนกันว่า ประชาธิปไตยของคนกลุ่มนี้มีแต่เปลีอก แต่ดีเอ็นเอเป็นเผด็จการชัดๆ สังคมมาตรฐานเดียวของคนกลุ่มนี้ที่พยายามเรียกร้องก็คือ ข้าคือความถูกต้องสูงสุด และลึกๆ แล้วก็คงหวังให้รัฐบาลนอมินีทักษิณกลับมาครองอำนาจอีกในการเลือกตั้งที่จะมาถึง  เพี่อหวังความได้เปรียบในระบบยุติธรรม"


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : หนีคุกอ้างปชต  สุริยะใสถลกแก๊งแดง  ถลกแก๊งแดง  สุริยะใสกตะศิลา 

ติดตามข่าวอื่นๆ