อาจโดนยี้ไม่รู้ตัว !!! รู้แล้วต้องเลี่ยง 5 พฤติกรรมสุดเอือมไม่ควรใช้ในที่ทำงาน?!!?

   พฤติกรรมหลายอย่างก็เป็นเรื่องที่เราทำแล้วอาจไม่รู้สึกอะไร แต่รู้หรือไม่ว่าบางพฤติกรรมก็ทำให้เพื่อนร่วมงานไม่ชอบคุณได้ โดยพฤติกรรมที่อาจทำให้เพื่อนร่วมงานไม่ชอบคุณนั้น มีดังนี้

 1.มาทำงานทั้งที่ยังป่วย

การอยู่ใกล้กับคนป่วย จะทำให้ทุกคนรู้สึกเป็นกังวลได้ คุณอาจจะคิดว่าการมาทำงานทั้งที่ยังมีไข้นั้นเป็นการทุ่มเทสุดสุด แต่เพื่อนร่วมงานอาจจะคิดว่าคุณเรียกร้องความสนใจ และไม่ชอบคุณได้ ดังนั้น หากไม่สบาย ทางที่ดีที่สุดคือควรพักผ่อนอยู่บ้าน

 

2.เสียงดัง

พฤติกรรมต่าง ๆ ของคุณที่ทำให้เกิดเสียงดังขึ้นในออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็นการเคี้ยวหมากฝรั่ง การคุยโทรศัพท์ส่วนตัวในออฟฟิศ ดูหนังออนไลน์ที่โต๊ะทำงาน ฟังเพลงเสียงดังจนมีเสียงเล็ดลอดออกมาจากหูฟัง และการกินขนมขบเคี้ยว ล้วนทำให้เพื่อนร่วมงานหงุดหงิดได้ หากคุณมีพฤติกรรมเหล่านี้ ก็ควรรีบปรับปรุงซะ

 

3.ตัดเล็บในที่ทำงาน

หนึ่งในพฤติกรรมที่เพื่อนร่วมงานไม่ชอบมากที่สุดคือ การตัดเล็บที่โต๊ะทำงาน โดยเฉพาะการตัดเล็บเท้าที่โต๊ะทำงานนั้น ก็เป็นอะไรที่เพื่อนร่วมงานรับไม่ได้สุดสุด นอกจากนี้ การสั่งน้ำมูกเสียงดังในที่ทำงานก็เป็นสิ่งที่เพื่อนร่วมงานไม่ชอบ เพราะหากคุณจะทำสิ่งเหล่านี้ ไม่ว่าจะตัดเล็บหรือสั่งน้ำมูก ก็ควรไปทำในห้องน้ำหรือที่ที่ไกลจากคนอื่น ๆ 

 


4.เรื่องของกลิ่น

กลิ่นก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เพื่อนร่วมงานไม่ชอบคุณได้พอ ๆ กับเรื่องเสียง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอาหาร เช่น ปลา ที่คุณเพิ่งเอาเข้าไมโครเวฟเสร็จ หรือที่มากที่สุดเห็นจะเป็นกลิ่นน้ำหอม ที่มันอาจจะหอมสำหรับคุณ แต่ก็อาจทำให้เพื่อนร่วมงานปวดหัว และไม่มีสมาธิกับการทำงานได้ 

 

5.พูดแต่เรื่องของตัวเอง

การเข้าสังคมในเลเวลหนึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี และทำให้บรรยากาศในออฟฟิศดีขึ้น แต่เมือบางคนพยายามโฟกัสเรื่องงาน บทพูดยาว ๆ เรื่องปาร์ตี้ของคุณเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา การค้นหาพี่เลี้ยงสุนัขที่ดีของคุณ หรือเรื่องที่แฟนคุณไปเตะฟุตบอล ก็อาจทำให้บรรยากาศน่าเบื่อหรือทำให้คนอื่นเสียสมาธิได้ หากคุณมีพฤติกรรมแบบนี้ก็ลองลดบทสนทนาเรื่องเหล่านี้ในระหว่างคอฟฟี่เบรกกับเพื่อนร่วมงานของคุณลง ถ้าคุณรู้สึกว่าเขากำลังพูดถึงเรื่องงาน และคิดให้รอบคอบก่อนที่จะขัดจังหวะเขา

 

ขอบคุณที่มา : Business Insider


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : อาจโดนเกลียด  ที่ไม่ควรทำในที่ทำงาน  5พฤติกรรม  มนุษย์ออฟฟิศ 

ติดตามข่าวอื่นๆ