ถึงกับผวา!!! "โจกแดง" สะดุ้งหวั่นถูกถอนประกัน หลังตำรวจออกหมายเรียกปมเปิดศูนย์ปราบโกง

 

"นิสิต สินธุไพร"หนึ่งในแกนนำแดง เผยกลัวถูกถอนประกัน หลังตำรวจออกหมายเรียก เหตุร่วมเปิดศูนย์ปราบโกงฯ บอกทำใจขึ้นอยู่กับศาล แต่ไม่วายเหน็บ หวังขู่เสื้อแดงไม่ให้เปิดศูนย์ปราบโกง

 

วันนี้ (22 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิสิต สินธุไพร หนึ่งในแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายเรียกแกนนำนปช.ที่ร่วมเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า เท่าที่ทราบตำรวจได้ออกหมายเรียกแกนนำนปช.ไปทั้งสิ้น 19 คน

 

นอกจากแกนนำนปช.ส่วนกลางแล้ว ยังออกหมายเรียกคนเสื้อแดงในภาคอีสานหลายจังหวัด เช่นที่ อุดรธานี หนองบัวลำภู นครพนม สกลนคร และต่อไปคงจะทยอยเรียกแกนนำในจังหวัดทางภาคเหนือ ภาคใต้ การออกหมายเรียกคือ การข่มขู่ คุกคาม ไม่ให้ศูนย์ปราบโกงประชามติในต่างจังหวัด ปฏิบัติงานได้ หรือทำให้อาสาสมัครหรือคนที่จะมาสมัครเป็นอาสาสมัคร ไม่กล้ามาปฏิบัติหน้าที่ เพราะกลัวว่าเมื่อมาแล้วจะมีความผิด ทำให้เกิดความหวาดกลัวว่าจะมีความปลอดภัยหรือไม่ เพราะคดีนี้ตามหมายเรียกเป็นการฝ่าฝืนประกาศคำสั่งคสช.ต้องไปขึ้นศาลทหาร อย่างไรก็ดีตนพร้อมไปรับทราบข้อกล่าวหาตามที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งหมายเรียก

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่าเกรงหรือไม่ว่าอาจจะถูกขยายประเด็นไปถึงการเพิกถอนการประกันตัว นายนิสิตกล่าวว่า ไม่ทราบ อยู่ที่นโยบายคสช. แต่ก็เป็นไปได้ทุกอย่าง เพราะหลายคนอยู่ระหว่างประกันตัวมาสู้คดี โดยส่วนตัวก็มีทั้งคดีรอยัลคลิฟบีชที่พัทยา คดีก่อการร้าย ทั้งนี้ อยู่ที่การพิจารณา หากมองว่าเป็นการมั่วสุม เป็นการชุมนุม ก็อาจจะมีการถอนประกันตัวก็เป็นได้.


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : ถอนประกันแกนนำแดง  ถอนประกันโจกแดง  โจกแดง  นิสิตสินธุไพร 

ติดตามข่าวอื่นๆ