จริงทีเดียว!!! "ถาวร" แนะ "บันคีมูน" อย่าดูการเมืองไทยแค่เปลือก บางฝ่ายเคลื่อนไหวไม่สุจริตตลอดเวลา

 

อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ แนะเลขาฯ ยูเอ็น การเมืองไทยดูแค่เปลือกนอก หรือใช้ทฤษฎีใด ๆ จับไม่ได้ เพราะมีบางฝ่ายมีเจตนาไม่สุจริตเคลื่อนไหวแฝงประโยชน์ตลอดเวลา แถมใช้ยุทธศาสตร์โลกล้อมประเทศทำร้ายประเทศตนเองเสียอีก

 

วันนี้ (22 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายบัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ระบุผ่านเว็บไซต์องค์การสหประชาชาติ อยากให้รัฐบาลไทยเปิดกว้างในการแสดงความคิดเห็นอย่างเสรีภาพ ก่อนถึงวันลงประชามติวันที่ 7 สิงหาคมว่า เข้าใจว่าการเปิดกว้างตามความหมายของนายบัน คี มูน เป็นไปตามทฤษฎีทั่วไป โดยไม่ทราบถึงการเมืองแต่ละฝ่ายภายในประเทศไทยดีพอว่า บางฝ่ายมีเจตนาที่ไม่สุจริตเคลื่อนไหวแฝงประโยชน์ทางการเมือง และไม่เคยอาศัยอยู่ในประเทศไทย จึงแสดงความเห็นตามทฤษฎีประชาธิปไตยทั่วไป เพราะสถานการณ์ในไทยมีข้อยกเว้นไปจากทฤษฎีดังกล่าว เช่น การออกข่าวว่าจะเคลื่อนไหวเรื่องหนึ่ง แต่ก็ทำงานใต้ดินไปในทางตรงกันข้าม เพราะลับ ลวง พรางตามแนวทางของนายใหญ่ที่ใช้นโยบายโลกล้อมประเทศไทยให้ได้รับผลกระทบทั้งภาพลักษณ์ และด้านเศรษฐกิจ ฉะนั้นรัฐบาล คสช.ควรส่งคนที่มีความน่าเชื่อถือ และสามารถนั่งคุยในระดับเดียวกับนายบัน คี มูน ไปชี้แจงข้อเท็จจริงและบริบทของสถานการณ์ความเป็นไป และสาเหตุของปัญหาให้ยูเอ็นและนานาชาติเข้าใจว่า อย่ามองแค่ผิวเปลือกนอกของการเมืองไทย


 

"การเมืองเกาหลีใต้เมื่อ 20-30 ปีก่อน มักมีข่าวรัฐมนตรีของเขาทุจริต ต่อมามีการจับกุมดำเนินคดีจนติดคุก เป็นพัฒนาการจนปัจจุบันไม่มีข่าวการคอร์รัปชั่นของรัฐบาลในเกาหลีใต้แล้ว แต่การเมืองไทยเพิ่งจะมีนักการเมืองถูกศาลสั่งลงโทษจำคุก ยึดทรัพย์เมื่อไม่กี่ปีมานี้ เป็นพัฒนาการที่ไทยเดินตามเกาหลีใต้ในทางที่ดีคือ การขจัดปัญหาคอร์รัปชั่นซึ่งเป็นต้นตอของปัญหาการเมือง เศรษฐกิจและสังคม คิดว่านายบัน คี มูน คงจะเข้าใจ ส่วนการเปิดกว้างการแสดงความเห็นในรัฐธรรมนูญก่อนทำประชามติ ถ้าไม่เข้าข่ายการปลุกระดม บิดเบือน ใช้คำหยาบคายก็สามารถทำได้อยู่แล้วทั้งในวงวิชาการ และสื่อมวลชน แต่ที่เคลื่อนไหวอยู่นี้แฝงนัยทางการเมืองมาตลอด พอถูกจับได้สังคมรู้เท่าทันก็มาอ้างร้องต่างชาติว่าถูกริดรอนสิทธิ เสรีภาพ" นายถาวร กล่าวทิ้งท้าย


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : แนะเลขายูเอ็น  แนะบันคีมูน  บันคีมูน  ถาวรเสนเนียม 

ติดตามข่าวอื่นๆ