ลุ้นระทึก!!! "บุญยอด" จี้ถอนประกัน "ตู่-สู้แล้วรวย" รวมสหาย เหตุผิดเงื่อนไขประกันซ้ำซาก

 

 

อดีต ส.ส. ประชาธิปัตย์ ออกโรงจี้อัยการยื่นศาลถอนประกัน "ตู่-จตุพร" และแก๊งแดง ที่ตั้งศูนย์ปราบโกงฯ ซึ่งแท้จริงคือการเคลื่อนไหวทางการเมือง ถือว่าผิดเงื่อนไขประกันฯ คดีก่อการร้าย และทางตำรวจเองยังออกหมายเรียก
      

      

วันนี้ (22 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ได้เรียกร้องให้อัยการพิจารณาพฤติกรรมนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำเสื้อแดง และพรรคพวกที่ออกมาเคลื่อนไหวตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ โดยบุคคลเหล่านี้ได้ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่ามีความผิดละเมิดคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 เนื่องจากมีการชุมนุมเกิน 5 คนโดยไม่ได้รับอนุญาตว่าเป็นการกระทำที่ผิดเงื่อนไขที่ศาลเคยอนุญาตให้ประกันตัวจากคดีก่อการร้ายหรือไม่ เพราะกลุ่มบุคคลเหล่านี้เคยได้รับการประกันตัว แต่มีเงื่อนไขห้ามเคลื่อนไหวทางการเมืองมาก่อนหน้า
      
      
นายบุญยอด กล่าวด้วยว่า เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา กองกำกับการกองปราบปราม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกหมายเรียกนายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นางธิดา ถาวรเศรษฐ นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ นพ.เหวง โตจิราการ นายยงยุทธ ติยะไพรัช นายประมวล ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก นายก่อแก้ว พิกุลทอง และพวกอีก 12 คนมารับทราบข้อกล่าวหาในความผิดฝ่าฝืนประกาศ คสช.ฉบับที่ 3/2558 จากกรณีชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน ในความพยายามที่จะเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ แสดงให้เห็นว่าคนกลุ่มนี้ยังคงเคลื่อนไหวทางการเมืองโดยไม่สนใจเงื่อนไขการประกันตัว
      
      

 

ดังนั้น ทางอัยการควรพิจารณาเรื่องนี้อย่างจริงจัง หากเห็นว่าเข้าข่ายผิดเงื่อนไขก็ควรยื่นเรื่องต่อศาล เพื่อขอถอนประกันตัวบุคคลเหล่านี้ เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาซ้ำซาก เพราะหากปล่อยให้เป็นเช่นนี้ต่อไปจะส่งผลเสียต่อบรรยากาศการปฏิรูป และการสร้างความปรองดองที่ทุกฝ่ายอยากให้เกิดขึ้นกับสังคมไทยโดยเร็ว


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : ตู่ผิดเงื่อนไขประกัน  ถอนประกันตู่  บุญยอดจี้อัยการ  บุญยอดสุขถิ่นไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ