ชาวกรุงผวาต่อเนื่อง!! น้ำในคลองแสนแสบเพิ่มสูง หากคืนนี้ฝนกระหน่ำอีก แล้วกรุงเทพฯจะเป็นอย่างไร

หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตั้งแต่กลางดึกวันที่ 20 มิ.ย.59 ที่ผ่าน ส่งผลให้ถนนหลายเส้นทาง ที่มีปริมาณน้ำขังรอระบาย กว่า 36 จุด ซึ่งจุดที่ได้รับผลกระทบด้านการจราจรหนักสุด ที่บริเวณถนนรัชดา หน้าศาลอาญา
ขณะเดียวกัน หลายพื้นที่ลุ่มต่ำก็ปรากฏว่ามีน้ำท่วมขังในหมู่บ้านระดับเอว เช่น หมู่บ้านเสนานิเวศน์  หมู่บ้านทองสถิต ถ.รามอินทรา 34  ซึ่งมีน้ำท่วมขังสูงมาก

ขณะที่ คลองแสนแสน ซึ่งเป็นคลองที่รองรับน้ำฝน จากพื้นที่ผิวถนน เพื่อระบายต่อยังแม่น้ำเจ้าพระยา บางจุดมีระดับน้ำใกล้กับตลิ่ง จนประชาชนต่างหวาดผวา ว่า ถ้าคืนนี้ฝนตกลงมาหนักเหมือนเดิม กรุงเทพฯ หลายจุดคงต้องเผชิญกับน้ำท่วมขังแน่นอน
ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์ ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น

 


ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน และประเทศไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนล่าง ทำให้ตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น
 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : ฝนตกหนัก  น้ำท่วม  กรุงเทพ  เตือนภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ