นั่นไง!!! "บิ๊กป๊อก" ลั่น "แดง" ตั้งศูนย์ปราบโกงฯ ไม่ได้ เพราะมีส่วนได้เสียเต็มประตู

 

เอาแล้วไง!!! "บิ๊กป๊อก" ลั่นโดยส่วนตัวคิดว่าที่ "เสื้อแดง" ตั้งศูนย์ปราบโกงฯ ไม่น่าจะทำได้ เพราะมีส่วนได้ส่วนเสียอย่างโจ่งแจ้ง หลังประกาศคว่ำร่างชัดเจน แต่จะถึงขั้นสั่งยุบศูนย์ฯ หรือไม่เป็นเรื่องของ คสช.


วันนี้ (7 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ จะกระทบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่กำลังดำเนินการเรื่องนี้อยู่หรือไม่ว่า ในความคิดตนไม่น่าจะทำได้ เอาเป็นว่ายังไม่ต้องพูดตามกฎหมาย ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เขาดำเนินการอยู่ และทางกลุ่มนปช.เขาได้ประกาศแน่ชัดว่าจะไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ

 

 

“คุณก็เห็นแล้วว่าความเอนเอียงเขามีอยู่แล้ว การจะไปทำอะไรมันจะต้องเป็นกลาง ตัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย การมีส่วนได้ส่วนเสียอย่างโจ่งแจ้ง และประกาศอย่างแน่ชัดก็ไม่ควรที่จะต้องทำ ถ้าไม่คิดถึงกฎหมายนะ มันไม่มีทางที่จะยุติธรรมได้เลย เพราะฉะนั้น ก็ไม่เห็นด้วย"พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ทางคสช.ต้องไปห้ามหรือสั่งยุบศูนย์ดังกล่าวหรือไม่ ในเมื่อบอกว่าทำไม่ได้ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ต้องถามคสช.


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา  ศูนย์ปราบโกงแดง  โต้ศูนย์ปราบโกง  ศูนย์ปราบโกงนปช 

ติดตามข่าวอื่นๆ