ขนลุก! เผยคำปลุกใจ “ซิโก้” “ในหลวงจะมีความสุขหากเราคว้าแชมป์”

 

หลังจากที่คว้าแชมป์คิงส์คัพมาครองได้สำเร็จในรอบ 9 ปีสำหรับขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย โดยเกมนัดชิงชนะเลิศเอาชนะทีมชาติจอร์แดนไปได้ 2-0 สร้างความสุขให้แฟนบอลไทยทั้งประเทศ

 

โดยซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ออกมาเผยหลังจบเกม รู้สึกดีใจที่สามารถนำถ้วยแชมป์ไปถวายในหลวงได้ พร้อมขอบคุณทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง หวังปรับจูนทีมให้มีความพร้อมมากที่สุดก่อนลุยฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

 

"ขอบคุณน้องๆนักฟุตบอลและสต๊าฟโค้ชที่ช่วยกันทำงานอย่างหนัก แม้ว่าเกมแรกจะมีผิดหวังบ้าง นักเตะเล่นวันเว้นวันมีอาการล้าบ้าง เราพยายามศึกษาข้อมูลกับจอร์แดน ว่าจะเป็นอย่างไร เรารู้ว่าเขาจะใช้บอลยาวเข้าใส่เรา และเราช่วยกันเล่น การได้สองประตูต้องขอชมน้องๆ"

 

"ก่อนเกมก็ได้บอกนอกๆทุกคนว่าถ้าได้แชมป์ พระองค์ท่านจะมีความสุข ขอบคุณแฟนบอลและสื่อมวลชน เกมนี้ถือเป็นด่านทดสอบ ก่อนที่จะไปเล่นฟุตบอลโลก ตอนนี้เรามีเวลาอีก 3 เดือนขอให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจ เรารู้ว่าแรงกิ้งของเราน้อยกว่าเขา แต่เราจะสู้กับทุกทีมที่มองข้ามและประมาทนักเตะทีมชาติไทย ขอบคุณสโมสรที่ส่งนักเตะมากร่วมทีม และขอบคุณทุกๆฝ่าย"


ซิโก้กล่าวต่อว่า "อยากเห็นธีราทรรับถ้วยต่อหน้าผู้แทนพระองค์ รางวัลส่วนตัวสำหรับคนเป็นโค้ชคือดีใจ จากนี้ก็ต้องปรับปรุงเรื่องวิธีการเล่น ที่ยังไม่ไหลลื่นมากนัก เวลาที่จะเจาะไม่ง่ายเหมือนในอาเซียน เราจะเจอกับผู้เล่นที่แข็งแกร่ง เลยต้องเตรียมตัว

 

"ขอให้ทุกคนนอนหลับฝันดีนะครับ"เฮดโค้ชขวัญใจแฟนบอลไทยทิ้งท้าย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วัสดา แสงทิพย์


HASTAG : ฟุตบอลโลก  ช้างศึก  ฟุตบอล  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง  ซิโก้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ