"ประสาร" ชำแหละ "ธรรมกาย-ระบอบแม้ว" ตะเภาเดียวกัน-ปล่อยไว้มีแต่ยุ่ง

 

"ประสาร" ชำแหล "ธรรมกาย-ระบอบแม้ว" มาตะเภาเดียวกัน 2 กลุ่มเกื้อหนุนจนแทบจะเป็นเนื้อเดียวกัน ธรรมกายวิบัติเท่ากับระบอบทักษิณพินาศไปด้วย แม้แต่ "เหวง" ยังยอมรับสำนักจานบินเป็นฐานกำลังเสื้อแดง เตือนรัฐบาลไม่จัดการยิ่งยุ่ง
      
      

วานนี้ (5 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา และอดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ออกมาวิเคราะห์ถึงกรณีธรรมกายที่ปัจจุบันมีปัญหาทางคดีว่า "รัฐธรรมกาย" กับ "ระบอบทักษิณ" มีความเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น 1. มีผู้นำที่หนีอาญาแผ่นดินเหมือนกัน 2. มีท่าทีลีลาปลิ้นปล้อน สับปลับ และลวงโลกเหมือนกัน 3. สั่งสมอำนาจและทรัพย์สินอย่างไร้ขีดจำกัดเหมือนกัน 4. ฝ่ายหนึ่งทำสงฆ์แตกแยก และอวดอุตริมนุสธรรม อีกฝ่ายหนึ่งติดอันดับหนึ่งในห้าผู้นำที่เลวที่สุดของโลก เป็นอนันตริยกรรมดุจกัน และ 5. เพื่อเป็นปราการปกป้องตนเอง ทั้งสองฝ่ายใช้รั้วลวดหนาม และใช้กองกำลังชุดเดียวกัน
      
      

นายประสาร ยังกล่าวด้วยว่า ทั้งสองฝ่ายต่างเกื้อหนุนค้ำจุนซึ่งกันและกัน การดำรงอยู่ของรัฐธรรมกายจึงมีความหมายต่อการคงอยู่ของระบอบทักษิณด้วย ธรรมกายวิบัติเท่ากับระบอบทักษิณพินาศไปด้วย เหตุนี้ นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จึงสารภาพว่า “การรุกโจมตีวัดพระธรรมกายด้วยข้อหาปาราชิก อวดอุตริมนุสธรรม ถือว่าเป็นการพุ่งปลายหอก เพื่อทำลายล้างกลุ่มพระสงฆ์ที่ถือว่าเป็นฐานกำลังของฝ่ายประชาธิปไตย ฝ่ายคนเสื้อแดง ฝ่าย นปช. ฝ่ายอดีตนายกฯ ทักษิณ อย่างชัดเจน”
      
      

 

ทั้งนี้ นายประสาร ยังเชื่อมั่นว่า รัฐธรรมกายจะเล่นเกมยืดเยื้อ บ่ายเบี่ยง ไม่ยอมให้แพทย์ภายนอกเข้าไปตรวจร่างกาย เพราะหากยอมเท่ากับประจานการมดเท็จของตนเองต่อสาธารณะ หากรัฐบาลชุดนี้ไม่สามารถนำพระธัมมชโยเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้ ก็จะเป็นแบบอย่างการใช้มวลชนห้อมล้อมเพื่อแข็งขืนต่ออำนาจรัฐในคดีอื่น ๆ และหากไม่จบในรัฐบาลนี้ รัฐบาลชุดต่อไปก็ไม่สามารถจะจัดการได้


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : ชำแหลระบอบแม้ว  ชำแหลธรรมกาย  ประสารชำแหลธรรมกาย  ประสารมฤคพิทักษ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ